Bùi Lan Hương gợi cảm ra mắt dự án mới

PLTT  - Ca sĩ Bùi Lan Hương dành nhiều thời gian, tâm huyết và cả tiền bạc để thực hiện dự án mang tên Fallen Angel - Thiên thần sa ngã.


Ngày 22.3, Bùi Lan Hương công bố chuỗi dự án âm nhạc mới trong năm 2023. Mở đầu là live session Fallen Angel - Thiên thần sa ngã, tiếp đó là album Vol 2 Nữ thần mặt trăng và hướng tới live show đầu tiên trong sự nghiệp vào thời điểm cuối năm.

Live session Fallen Angel - Thiên thần sa ngã gồm 6 tập, tương ứng với 6 bài hát gồm Mê muội, Bùa mê, Mâu thuẫn, Vĩnh hằng, Vivu và mashup Anh, anh ấy hay ai - Sa ngã. Bùi Lan Hương đã chọn lọc để thực hiện những bản phối mới và thu âm trực tiếp cùng ban nhạc tại phim trường. Nữ ca sĩ chia sẻ cô phải đắn đo rất nhiều để đưa ra quyết định chọn 6 bài hát vì lựa chọn bài hát còn phụ thuộc vào bản phối, làm sao cho mỗi ca khúc có màu sắc mới so với bản gốc và hòa hợp với tổng thể live session.


Giọng ca Ngày chưa giông bão cho biết cô ấp ủ dự án từ tháng 9.2022, sau đó bắt tay vào thực hiện trong một dịp công tác tại Hội An cùng các nhà sản xuất âm nhạc từ tháng 10. Nữ ca sĩ cùng ê kíp đã làm việc suốt 5 tháng để có được 6 bản phối ưng ý.

"Live session đúng nghĩa thực sự rất khó, cả ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai. Mỗi một bài hát chỉ có thể quay tối đa là 4 lần. Tôi gần như không thể chỉnh sửa gì về âm thanh, phải cố gắng hát live thật tốt, cố gắng kết hợp với ban nhạc sao cho ăn ý nhất có thể. Mọi người cứ tưởng tượng, nếu hát 4 lần mà không được nữa thì ban nhạc đánh cũng nản, tự bản thân mình cũng không còn cảm xúc để biểu diễn cho tự nhiên. Tôi quay trong 4 lần để lấy kết quả tốt nhất, dù hôm đó có ốm đau thì cũng phải chấp nhận, cũng không thể mang ra ngoài thu vì tiếng tại trường quay và tại phòng thu sẽ có những sự chênh lệnh nhất định, không thể ráp nối được", Bùi Lan Hương giãi bày.


Nói thêm về lý do không thực hiện dự án này vào thời điểm bộ phim Em và Trịnh mà cô tham gia (vai Khánh Ly) đang thu hút sự chú ý, Bùi Lan Hương thẳng thắn rằng cô thích rạch ròi từng dự án. Nữ ca sĩ muốn âm nhạc của mình có chỗ đứng riêng mà không phải lẫn lộn với bất cứ dự án nào khác. "Tôi muốn nó được đứng riêng, được nhắc đến vì nó là live session chứ không phải ăn theo bất cứ một cái gì khác. Tôi luôn cố gắng làm sao để hay nhất có thể. Còn làm mà chỉ hơi hay, hơi đẹp thì không thể thỏa mãn được sự khó tính của khán giả. Tôi làm sản phẩm nhờ tích góp từ việc đi diễn. Tôi đi diễn nhiều đến mức mình đuối luôn nhưng vẫn phải cố gắng. Khi có năng lượng, tài chính thì tôi mới làm được những dự án mà mình muốn", giọng ca sinh năm 1989 bày tỏ.

Với album Vol 2 Nữ thần mặt trăng, Bùi Lan Hương cho biết đã hoàn thành 90%, đang trong khâu hậu kỳ và sẽ giới thiệu vào trung tuần tháng 6. Ngoài Bùi Lan Hương và những sáng tác mới của cô, album sẽ có sự góp mặt của hai nhạc sĩ, một người cô giữ bí mật và người còn lại là Phan Mạnh Quỳnh. "Sau hơn 2 năm "khất" với khán giả, đây là lúc trọn vẹn nhất để tôi giới thiệu album Vol.2 một cách chỉn chu về hình ảnh và âm nhạc. Tôi phải tự trau dồi về giọng hát rất nhiều thì mới đảm bảo được chuỗi dự án khi công bố tới mọi người. Lẽ ra, tôi có thể giới thiệu album sớm hơn để đúng hẹn, nhưng tôi muốn tất cả khi đã đến tay khán giả thì phải là phiên bản tốt nhất trong khả năng chứ không phải ra cho có", Bùi Lan Hương nhấn mạnh.

Việt  Hùng  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét