NSƯT Kim Tiểu Long, Tú Sương và nhiều thế hệ nghệ sĩ tề tựu tái hiện lại vở "Hoa Mộc Lan Tùng Chinh"

(DNTH) - Với mong muốn mang đến một đêm diễn cải lương chất lượng như một lời chào đến khán giả thân thương vào dịp đầu năm mới, Tài Danh Đất Việt 6 trở lại đầy hoành tráng với với Hoa Mộc Lan Tùng Chinh. Vở diễn nhận được sự ủng hộ lớn của đông đảo nghệ sĩ cải lương kỳ cựu, cũng như sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ bộ môn nghệ thuật này.

Hoa Mộc Lan Tùng Chinh được biết đến là vở diễn rất nổi tiếng của đoàn Thanh Minh Thanh Nga trước đó khi được ra mắt vào dịp tết và liên tục thu về lượng khán giả hùng hậu. Tuy có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng Tài Danh Đất Việt 6 đã quyết định lựa chọn phiên bản đầu tiên và ấn tượng nhất của NSND Viễn Châu. Hoa Mộc Lan Tùng Chinh tại Tài Danh Đất Việt 6 sẽ là một “bình cũ rượu mới” khi đây là phiên bản chưa được nhiều người thực hiện, đồng thời quy tụ của rất nhiều những nghệ sĩ đình đám ở các thế hệ cải lương Việt Nam.


Hoa Mộc Lan Tùng Chinh của tác giả NSND Viễn Châu sẽ được tái hiện lại với màu sắc trẻ trung, tươi mới cùng sự đầu tư hoành tráng, mới mẻ và đầy sinh động. Cùng với đó là sự quy tụ của dàn nghệ sĩ hùng hậu từ nhiều thế hệ như: NSƯT Vũ Luân (vai Lý Quảng - kép chánh), NSƯT Kim Tiểu Long (vai Tạ Thiếu Tiên), Hoa Mộc Lan (do NSƯT Tú Sương và NS Trinh Trinh cùng đảm nhận), NS Linh Tâm - Thanh Hằng (cha mẹ Hoa Mộc Lan), Bình Tinh (vai Thu Sương), NS Lê Thanh Thảo (tiểu thư Bội Ngọc), NS Bạch Long (tướng cướp Lưu Hồng),…

Đặc biệt, Gia Bảo sẽ vào vai Hàn Vi của NSƯT Bảo Quốc ngày trước trên sân khấu đoàn Thanh Minh Thanh Nga. Không dám nhận sẽ vượt qua “cái bóng” về một vai diễn thành công của ông nội, song, Gia Bảo tự tin bản thân có thể “thổi” vào sức trẻ và màu sắc riêng của bản thân mình trong vai diễn lần này.“Vai diễn Hàn Vi đã được Gia Bảo mời ông nội - NSƯT Bảo Quốc đảm nhận nhưng vì Tết này, ông nội đi du lịch nên không thể diễn được. Bản thân Gia Bảo cũng có chút lo lắng vì đây là một vai mà ông nội đã diễn rất nhiều năm cùng đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga của gia đình. Hàn Vi vốn là một nhân vật rất dễ thương, duyên dáng và có ca vọng cổ nên đây sẽ vừa là một vai vừa quen thuộc nhưng cũng khá thử thách đối với mình” - Nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ về vở diễn đặc biệt lần này.


Luôn được vào vai kép chính với vẻ ngoài thư sinh “gây thương nhớ”, thế nhưng trong vở diễn Hoa Mộc Lan Tùng Chinh lần này, NSƯT Kim Tiểu Long sẽ lần đầu hoá thân vào “vai lạ” Tạ Thiếu Tiên - nhân vật kép nhì mang màu sắc hài hước trong vở diễn. Tạ Thiếu Tiên vốn là người khá “ăn chơi” nhưng bất ngờ “quay đầu là bờ” đi tòng quân đánh giặc sau khi gặp Hoa Mộc Lan. Tại đây, hàng loạt câu chuyện tình yêu hài hước sẽ được hé lộ với khán giả khi cả Tạ Thiếu Tiên (NSƯT Kim Tiểu Long) và Hàn Vi (Gia Bảo) đều say đắm Thu Sương. Đặc biệt sự tái ngộ của bộ 3 nghệ sĩ rất được khán giả yêu mến là NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương và Trinh Trinh hứa hẹn sẽ mang đến một đêm diễn thỏa mãn cả phần nhìn lẫn phần nghe.Nhiều năm trở lại đây, NS Gia Bảo chưa từng tổ chức chương trình cải lương vào dịp Tết vì lịch trình ở các sân khấu kịch nói khá dày. Tuy nhiên, với năm 2023 - “một năm mà sân khấu đã được “hồi sinh” mạnh mẽ sau khi trải qua đại dịch. Bên cạnh đó, năm 2022 vừa qua, Gia Bảo cũng đã tổ chức được 3-4 chương trình trong một năm và được khán giả, các anh chị cô chú nghệ sĩ yêu thương rất nhiều. Mọi người cứ kêu Gia Bảo ‘làm tiếp đi”, nam nghệ sĩ lại càng có thêm “lửa” để tiếp tục hành trình gìn giữ bộ môn nghệ thuật đậm bản sắc dân tộc, cũng như tao ra nhiều cơ hội để hội tụ những tên tuổi tài danh.

Lựa chọn Hoa Mộc Lan Tùng Chinh cho dịp Tết Nguyên Đán - một vở diễn hài hước, đáng yêu từng rất “ăn khách” và phù hợp mùa lễ hội, Gia Bảo hy vọng sẽ mang đến những niềm vui cùng sự đột phá mới, cũng như là một “phát pháo” mở màn thuận lợi cho sân khấu cải lương trong năm nay.

Hoa Mộc Lan Tùng Chinh chỉ diễn ra vào một đêm duy nhất vào mùng 4 tết âm lịch (tức ngày 25/01/2023). Đây được xem như vở cải lương công diễn sớm nhất trong năm Quý Mão, đồng thời là “phát súng” đầu tiên của “thương hiệu” cải lương Tài Danh Đất Việt trong năm nay sau loạt thành công ấn tượng của các vở diễn nổi tiếng trước đó.

Hiện tại, vé đêm diễn Tài Danh Đất Việt 6 - Hoa Mộc Lan Tùng Chinh đang được bán tại số hotline 090.9343.350 - 090.3646.264 hoặc fanpage: Tài Danh Đất Việt với nhiều mức giá: 1 triệu 500 ngàn đồng - 1 triệu 200 ngàn, 1 triệu đồng, 800 ngàn đồng, 600 ngàn đồng (Lầu: 400 ngàn đồng - 300 ngàn đồng).

Việt  Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét