NSƯT Hạnh Thúy mang vấn nạn nạo phá thai lên phim kinh dị

PLTT - Vong nhi, tác phẩm điện ảnh nói về vấn nạn nạo phá thai sẽ "mở hàng" cho dòng phim kinh dị Việt năm 2023. Kịch bản bộ phim do NSƯT Hạnh Thúy chấp bút, Hoàng Tuấn Cường đảm nhận vai trò đạo diễn.

Vong nhi - dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường vừa hé lộ teaser poster cùng dàn diễn viên. Bộ phim gây chú ý khi có nội dung xoay quanh vấn nạn phá thai.


Thuộc thể loại tâm lý - kinh dị pha màu sắc tâm linh, Vong nhi được kỳ vọng sẽ trở thành "phát pháo" khai màn cho dòng phim kinh dị Việt năm 2023. NSƯT Hạnh Thúy cho biết kịch bản Vong nhi được ấp ủ từ cách đây 7 năm, dựa trên nhiều câu chuyện mà nữ nghệ sĩ đã bắt gặp trong cuộc sống cũng như quá trình làm nghề. Đặc biệt, khi đảm nhận vai trò sản xuất chương trình Giữ lấy mầm sống (talkshow về vấn đề nhức nhối nạo phá thai), NSƯT Hạnh Thúy càng có thêm nhiều chất liệu để triển khai kịch bản.

“Sau khi chương trình kết thúc, tôi tự hỏi mình sẽ làm gì thêm nữa. Đó là động lực để tôi quyết định hoàn thiện kịch bản này. Vong nhi là câu chuyện có tính đời cao, bởi bạn có thể thấy thấp thoáng đâu đó những câu chuyện này trong cuộc sống. Tôi cố gắng đưa chúng lên màn ảnh rộng theo một cách kể khác. Nhưng sự ám ảnh, day dứt của những người đã quyết định phá thai vẫn vẹn nguyên. Tôi luôn cho rằng phá thai chưa bao giờ là hành vi chỉ đơn giản là để giải quyết hậu quả”, biên kịch Hạnh Thúy trải lòng.


Nhấn mạnh thêm về sự khác biệt từ ý tưởng kịch bản của 7 năm trước và kịch bản hiện tại, NSƯT Hạnh Thúy cho biết ban đầu chị rất phẫn nộ, kịch liệt lên án tình trạng nạo phá thai. Tuy nhiên, kịch bản cuối cùng được thể hiện với giọng kể trung lập. Bởi chị đơn giản chỉ muốn kể một câu chuyện và để khán giả tự rút ra suy nghĩ, cảm nhận của mình. Nữ nghệ sĩ cũng mong muốn có thể góp phần giúp một bộ phận giới trẻ thay đổi suy nghĩ, hành vi về vấn đề nhức nhối này.

NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ thêm: “Toàn bộ những yếu tố nhạy cảm với khán giả đã được tính toán rất kỹ từ khâu kịch bản. Khi lên phim trường và hậu kỳ, đạo diễn cũng không tô đậm phần kinh dị máu me, chủ yếu đánh mạnh vào cảm xúc của người xem”.

Còn theo đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, dù thuộc thể loại kinh dị nhưng bộ phim không đi theo chủ trương hù dọa hay tập trung quá nhiều vào yếu tố ghê rợn, mang sự sợ hãi cho khán giả. Thay vào đó, phim vẫn đề cao tính nhân văn, thông điệp ý nghĩa và đặc biệt là những cảm xúc nhân vật trải qua từ những quyết định sai lầm của họ.


Mới đây, teaser poster của Vong nhi cũng vừa được công bố, gây ấn tượng với gam màu đen tối cùng hình ảnh biểu tượng rợn tóc gáy: một bàn tay đen kịt của em bé với những đường máu đang cố níu lấy một bàn tay người lớn, không muốn rời. Một hình ảnh khác gây ám ảnh không kém đập vào mắt khán giả là con búp bê ngồi trơ trọi một mình trong chiếc cũi lạnh lẽo. Dòng chữ “Lựa chọn sai lầm, cả đời hối hận” dường như cũng phần nào báo trước quy luật nhân quả khắc nghiệt sẽ xảy đến với các nhân vật trong phim.

Vong nhi đánh dấu sự tái ngộ của bộ đôi Lê Phương - Quốc Huy sau phim truyền hình Thương con cá rô đồng. Đây cũng là vai chính đầu tiên của cả hai ở mảng phim điện ảnh. Bên cạnh đó, Nhật Kim Anh sẽ góp mặt ở một vai diễn quan trọng chưa bật mí trong phim. NSƯT Hạnh Thúy, ngoài là tác giả kịch bản cũng sẽ tham gia một vai diễn nhỏ.

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Lê Trang, Như Đan, Trà Ngọc, Lê Khâm, bé Thùy Linh, bé Đình Lộc cùng các diễn viên khách mời: Tiểu Bảo Quốc, Ngọc Lan, Hồng Trang... Phim kinh dị Vong nhi dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào đầu tháng 2.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét