Huyền thoại âm nhạc Kitaro sẽ biểu diễn cùng Hà Anh Tuấn

PLTT - Sự góp mặt của nghệ sĩ người Nhật Kitaro bênh cạnh Hà Anh Tuấn tại concert "Chân trời rực rỡ" đươc kỳ vọng sẽ tạo nên những khoảnh khắc thăng hoa


Sáng 13-12, Kitaro - một huyền thoại âm nhạc người Nhật Bản - vừa đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh chụp chung với Hà Anh Tuấn trong dự án "Chân trời rực rỡ - The glorious horizon". Đăng kèm hình ảnh là lời thông báo đơn giản: "Tôi sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào ngày 24 và 25 với Hà Anh Tuấn".

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng đã nhanh chóng chia sẻ lại bài đăng của nghệ sĩ này kèm dòng nhắn gởi đến khán giả của mình: "Lần này không đi không được đâu".

Thông tin này đã khiến những khán giả yêu mến Hà Anh Tuấn nói riêng và yêu âm nhạc tại Việt Nam nói chung háo hức. Họ nóng lòng mong chờ concert "Chân trời rực rỡ" diễn ra.

Kitaro là một nhà soạn nhạc và biểu diễn âm nhạc lừng danh. Ông sinh ra, lớn lên tại Nhật Bản và thành danh, làm việc nhiều năm nay tại Mỹ. Xuyên suốt các tác phẩm của Kitaro, âm nhạc trở thành sợi dây nối chặt hàng triệu trái tim yêu nhạc trên toàn thế giới. Đó là thông điệp ca ngợi tình yêu, là thiên nhiên, tâm linh đặc sắc mang đậm tính Á Đông và khát khao hoà bình. Ông được xem là một trong những người đặt nền tảng cho dòng nhạc New Age. Những tác phẩm "Matsuri", "Koi", "Silk Road"... đã trở nên quen thuộc với nhiều người.

Với sự lao động sáng tạo miệt mài, hăng say, Kitaro đã được vinh danh với giải thưởng Grammy và Quả cầu vàng cùng vô số đề cử giải thưởng âm nhạc quốc tế. Ca khúc "Matsuri" của Kitaro chính là bản nhạc hiệu của hầu hết các show trình diễn thời gian trên thế giới và Việt Nam thập niên 1990, đến nay vẫn được yêu thích.


Sự góp mặt của Kitaro bênh cạnh Hà Anh Tuấn tại concert "Chân trời rực rỡ" đươc kỳ vọng sẽ tạo nên những khoảnh khắc thăng hoa. Trong không gian âm nhạc (diễn ra đêm 24 và 25-2-2023) tại cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hà Anh Tuấn đã có một mảnh ghép cần thiết - đó là nghệ sĩ Kitaro.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét