Bảo Uyên (DREAMeR) phản hồi khi MV bị soi tương đồng với hit của James Blunt

PLTT - Cụ thể, cả 2 MV đều lấy bối cảnh mùa đông tuyết rơi, quay với hình thức one shot và nhân vật chính vừa hát vừa cởi bỏ từng lớp trang phục trên người. Có lẽ chi tiết khác biệt chỉ nằm ở giới tính của nhân vật và đoạn kết ở cuối MV “You’re Beautiful”, James Blunt đã nhảy xuống biển còn Bảo Uyên chỉ đứng im và thở dài.

Liên hệ với công ty quản lý của ca sĩ Bảo Uyên, đại diện cho biết MV “Rồi Em Sẽ Ổn Thôi” chính xác đã lấy cảm hứng từ MV “You’re Beautiful” và đã được credit đầy đủ.


Thay vì lựa chọn hình thức làm MV có câu chuyện truyền thống, công ty đã chọn cách làm MV mang tính ẩn dụ có phần mới mẻ hơn. Cụ thể, ý nghĩa của MV chính là sự buông bỏ gánh nặng thể chất cũng như tinh thần của nhân vật nữ (lấy “trang phục” làm tượng hình), dù cho có chịu nhiều nỗi đau (lấy “sự rét buốc” để so sánh) thì cô ấy vẫn tự trấn an rằng mình vẫn ổn.

“Rồi em sẽ ổn thôi” là ca khúc ballad đánh dấu lần thứ hai Bảo Uyên bắt tay cùng nhạc sĩ trẻ RIN9 sau ca khúc “Lúc em cần anh đang ở đâu”. MV của ca khúc cũng vừa được ra mắt giới thiệu đến với khán giả vào tối qua 07/12/2022


Nội dung chính của ca khúc khắc họa tâm trạng của một cô gái trải qua nhiều cung bật cảm xúc trong tình yêu từ những cảm giác vỡ òa khi mới yêu đến kết thúc tan vỡ. Dù vẫn còn yêu nhưng cô quyết định buông bỏ tất cả để chàng trai có thể tìm đến tình yêu khác và tự cô chữa lành những vết thương trong lòng.

Phía ekip Bảo Uyên cho biết MV lần này được thực hiện với góc quay oneshot chỉ được quay một lần duy nhất. Toàn bộ MV chỉ có Bảo Uyên một chỗ, độc diễn cùng ống kính.


Để làm nên một MV one shot, bên cạnh việc đầu tư bài bản trong từng đạo cụ, Bảo Uyên cũng cần sự tập trung cao độ để làm nên một video hoàn hảo. Kỹ thuật quay oneshot trước đây đã từng được Mỹ Tâm, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh… áp dụng.

Ngay sau khi teaser audio được giới thiệu trên các nền tảng mạng xã hội âm nhạc và nhận được nhiều ý kiến tích cực từ khán giả, “Rồi em sẽ ổn thôi” hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm âm nhạc thu hút được nhiều khán giả yêu âm nhạc cuối năm 2022.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét