Phim dài tập đầu tay của Victor Vũ phát hành trên gần 200 nước

PLTT - Đạo diễn Victor Vũ bày tỏ hạnh phúc khi phim dài tập đầu tiên của mình tiếp cận nhiều đối tượng khán giả bất kể quốc tịch, giới tính hay độ tuổi. Anh cho hay: “”Trại Hoa Đỏ” là một dự án phim dài tập có thể loại hiếm hoi ở Việt Nam khi khai thác đề tài trinh thám, kinh dị, mang đậm tính quốc tế và được đầu tư chỉn chu theo chất lượng phim điện ảnh. Việc mini series này được gần 200 nước chọn phát hành khiến tôi vui mừng và có động lực thực hiện nhiều tác phẩm vươn ra thế giới hơn nữa”.


Là phim dài tập đầu tiên của Việt Nam được chiếu tại 177 quốc gia, “Trại Hoa Đỏ” có nhiều yếu tố để nổi bật trên thị trường quốc tế. Bất kể người xem nào cũng có thể tìm thấy những điểm chạm cảm xúc vô cùng quen thuộc. Vì phim mang tính gần gũi xoay quanh các mối quan hệ phức tạp trong gia đình như chuyện vợ chồng, tình tay ba, chuyện thừa kế… “Trại Hoa Đỏ” còn bộc lộ sâu sắc bản chất cuộc sống dưới góc nhìn của một vụ án mạng điều tra, khai thác tâm lý tội phạm đầy huyền bí, đáp ứng thị hiếu của đại đa số khán giả trên thế giới.


Phim được đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh, góc máy, chỉn chu về âm nhạc, hậu kì, đạt chuẩn điện ảnh trong từng tập phim. Người xem từ khắp nơi thế giới sẽ có những trải nghiệm nghệ thuật mãn nhãn ngay chính nhà mình. Những khía cạnh vừa quen vừa lạ kể trên, khiến khán giả quốc tế có cơ hội hiểu thêm Việt Nam, từ cảnh quan thiên nhiên đến bức tranh xã hội phong phú, gợi sự tò mò. Kết hợp nhiều yếu tố, “Trại Hoa Đỏ” xuất hiện đúng lúc, đạt chuẩn mực của nhà phát hành quốc tế khó tính và trở thành “món ăn tinh thần” cho người dân ở hàng trăm đất nước.


Với bước ngoặt mới, Victor Vũ hy vọng “Trại Hoa Đỏ” là đòn bẩy cho phim dài tập Việt Nam ngày càng tiến xa trên thế giới. Đạo diễn duy trì chuẩn mực điện ảnh trong phim dài tập đầu tay với kinh phí đến hàng triệu USD và đầu tư nội dung nghiêm túc nhằm đảm bảo cho ra một mini series chất lượng, có thể tự tin “xuất ngoại”. Từ đó, anh hy vọng tác phẩm thành công tiếp cận bạn bè năm châu, nâng cao vị thế nước ta trong bản đồ phim ảnh thế giới cũng như góp phần ghi lại dấu ấn của văn hóa Việt Nam trong nghệ thuật. “Lớn lên ở Mỹ, tôi hiểu rằng hình ảnh, tiếng nói của người Việt trên phim rất hiếm, có khi sai lệch với thực tế. Cho nên, từ khi bước vào nghề, tôi ước mơ đưa câu chuyện, hình ảnh người Việt Nam lên phim và tiếp cận khán giả ở khắp mọi nơi. Khát vọng này luôn cháy bỏng trong tôi và tôi hy vọng “Trại Hoa Đỏ” sẽ nối tiếp ước mơ đó”, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ.


Bộ phim lần nữa khẳng định nhiệt huyết chinh phục thử thách của Victor Vũ. Với mini series này, đạo diễn bước khỏi vùng an toàn, thử sức với cách làm phim mới như phải kết nối nội dung chặt chẽ và duy trì sức hút của phim qua từng tập. Anh tiết lộ mình dành hai năm cùng ê kíp hoàn thiện kịch bản với tình tiết mới và cố gắng giữ vững không khí ma mị của tiểu thuyết gốc. Bỏ ra nhiều công sức, đạo diễn mong mỏi “Trại Hoa Đỏ” sẽ thúc đẩy thể loại trinh thám tiếp tục phát triển ở Việt Nam. Hơn hết, “Trại Hoa Đỏ” làm điều hiếm tác phẩm nào làm được – phim dài tập Việt Nam “xuất ngoại” tại gần 200 quốc gia, chứng minh được tài năng và tầm nhìn của đạo diễn Victor Vũ.

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn Di Li, “Trại Hoa Đỏ” dài 8 tập, thuộc thể loại trinh thám, hứa hẹn đem đến những thước phim kịch tính, hấp dẫn. Câu chuyện bắt đầu khi một gia đình đến nghỉ dưỡng tại “Trại Hoa Đỏ”, sau đó các mối quan hệ phức tạp, những bí mật nghiệt ngã dần hé lộ. Phim có nhiều phân cảnh gây cấn và phơi bày những góc tối của con người. Các diễn viên tham gia là Trâm Anh, Quốc Huy, Cao Thái Hà, Lê Xuân Tiền, nghệ sĩ Công Ninh, nghệ sĩ Hạnh Thúy … Phim do truyền hình K+ sản xuất, liên kết với HK Films và November Films, phát sóng trong nước vào đầu tháng 7 trên kênh K+Cine và ứng dụng K+.

Victor Vũ là một trong đạo diễn hàng đầu của điện ảnh Việt Nam. Anh ghi dấu ấn với tác phẩm tiêu biểu: “Cô dâu đại chiến”, “Thiên mệnh anh hùng”, “Scandal: Bí mật thảm đỏ”, “Quả tim máu”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Mắt biếc”. Trong đó, “Mắt biếc” có doanh thu “khủng” và nhận giải Bông Sen Vàng 2021. Anh đoạt giải “Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất” tại giải Bông Sen Vàng 2012, 2015 và Cánh Diều Vàng 2012.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét