Oanh Kiều, Huỳnh Đông, Trần Cường ‘lăn xả’ với vai diễn khó trong ‘Bí ẩn rừng sâu’

PLTT - Tối 23.10, web-drama Bí ẩn rừng sâu thuộc thể loại tâm lý rùng rợn của nghệ sĩ - đạo diễn Chánh Trực phát hành tập đầu tiên trên kênh YouTube Seven Media, mang lại trải nghiệm lạ lẫm, hồi hộp cho khán giả.

Phim Bí ẩn rừng sâu kể về chuyến trekking rùng rợn của YouTuber Lâm (nghệ sĩ Trần Cường thủ vai) khi vô tình gặp phải cặp vợ chồng cư ngụ giữa rừng sâu. Những ngày sống chung của Lâm dần bao trùm bởi nỗi sợ trước hành tung kỳ lạ của Ngân (vai diễn do Oanh Kiều đóng).


Đạo diễn Chánh Trực chia sẻ Bí ẩn rừng sâu là bộ phim anh ấp ủ để mở đầu cho chuỗi tác phẩm thể loại tâm lý rùng rợn. Dù thể loại tâm lý rùng rợn đã phần nào quen thuộc với khán giả trong nước, nhưng ê-kíp sản xuất tin tưởng Bí ẩn rừng sâu vẫn mang lại làn gió mới riêng biệt. Đặc biệt, kịch bản sẽ xoáy vào những chấn thương tâm lý con người - một chủ đề được mọi người quan tâm nhiều những năm gần đây.


Diễn viên Oanh Kiều đã từng thể hiện một số vai diễn ấn tượng liên quan tổn thương tinh thần và được đón nhận tích cực, nhận được đánh giá cao từ truyền thông quốc tế qua giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc trong Người lắng nghe. Tuy nhiên, vai diễn Ngân trong Bí ẩn rừng sâu vẫn khiến Oanh Kiều thích thú. Những tầng sâu trong lý lịch và thân phận nhân vật này đòi hỏi không chỉ kỹ thuật diễn xuất mà còn sự cảm thông sâu sắc với các chứng bệnh về tâm lý.

Bên cạnh Oanh Kiều là 2 nam nghệ sĩ thực lực: Huỳnh Đông và Trần Cường. Đạo diễn Chánh Trực quan niệm phim hay mà không có diễn viên nổi tiếng tham gia thì không có người xem nên mời bằng được những diễn viên nổi tiếng, có nghề đóng. Cả 3 nghệ sĩ cùng đạo diễn Chánh Trực, biên kịch Lan Lê (từng là thành viên trong nhóm viết kịch bản phim Cây táo nở hoa) đã dành nhiều thời gian nghiên cứu diễn biến cảm xúc và hành vi của nhân vật để làm chủ tuyến truyện. Biên kịch Lan Lê cho biết cô tìm hiểu về căn bệnh rối loạn tâm thần từ tài liệu, sách tâm lý nước ngoài để hoàn thành kịch bản. Vai diễn Thắng của nghệ sĩ Huỳnh Đông vừa phức tạp vừa nhiều bí hiểm, liên tục đưa khán giả vào những suy đoán về thân phận thực sự của cặp vợ chồng này.

Ê-kíp làm phim Bí ẩn rừng sâu có 3 tháng để hoàn thiện tiền kỳ và xây dựng kịch bản, cùng với giám đốc sản xuất phim là anh Khá Bảy, đạo diễn hình ảnh: Nguyễn Thanh Nam, 3 quay phim: Võ Quốc Hưng, Tuân Đỗ, Linh Võ. Toàn bộ cảnh quay đều diễn ra trong rừng sâu, thuộc khu vực thác Mai (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), cách đường dân sinh 15 km nên những khâu về thiết bị, máy móc, cảnh trí cần chuẩn bị kỹ lưỡng.Đạo diễn Chánh Trực nhận định 5 ngày dựng cảnh và quay trong rừng sâu là hành trình khó quên. Khu vực quay nằm khuất sâu không phủ sóng điện thoại nên tất cả cảnh trí phục vụ phim bắt buộc không được sai sót. Quá trình di chuyển các thiết bị vào điểm quay là những thử thách đầu tiên, đặc biệt căn nhà của cặp vợ chồng nằm giữa suối, gây khó khăn rất lớn cho đội ngũ quay phim để bắt khoảnh khắc.

Dĩ nhiên, khu vực hẻo lánh giữa rừng sâu để lại “kỷ niệm” khó quên trong 5 ngày cho đội ngũ sản xuất. Tổ thư ký, hậu cần gặp phải tình huống bị vắt rừng bu, trượt ngã vì địa hình hiểm trở. Nhưng sau tất cả, ê-kíp đã gặt hái được những khung hình và cung bậc cảm xúc tốt nhất.

Đạo diễn Chánh Trực đã từng thành công với rất nhiều gameshow, sitcom và tác phẩm sân khấu. Tuy nhiên, thể loại web-drama tâm lý kinh dị là "địa hạt" mới thử sức với anh. Thời gian tiền kỳ được đạo diễn Chánh Trực tận dụng để cùng đồng nghiệp, cũng là những học trò, xây dựng đường dây câu chuyện chặt chẽ, hấp dẫn nhất. Kinh nghiệm chỉ đạo diễn xuất trong hơn 10 năm qua đã bổ trợ rất nhiều trong quá trình sản xuất, bởi sức hấp dẫn của Bí ẩn rừng sâu đến từ những tâm lý nghi kỵ, giằng xé phức tạp của bộ 3 nhân vật.


Kênh YouTube Seven Media từng đem đến web-drama Kẻ sát tà ly kỳ. Với Bí ẩn rừng sâu, nhà sản xuất và đạo diễn kỳ vọng tiếp tục mang đến giờ phút giải trí mới lạ cho khán giả.

Qua tập đầu cho thấy web drama được đầu tư chỉn chu, diễn xuất của diễn viên tự nhiên, tạo được sức hút cho người xem. Phim Bí ẩn rừng sâu gồm 3 tập, sẽ được phát hành lúc 19 giờ tối 23, 26 và 29.10.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét