Những siêu anh hùng nào là đối thủ xứng tầm với Black Adam?

TTGĐ - Tháng 10 này, nhân vật siêu anh hùng, kiêm phản phản anh hùng nổi tiếng mang tên Black Adam sẽ chính thức ra mắt khán giả. Là một trong những bom tấn được đầu tư nhất 2022 của hãng phim Warner Bros. và DC, “Black Adam” sớm đã tạo được sự tò mò với các mọt phim nói chung, và gây sốt trong cộng đồng fan lâu năm nói riêng. Ai là đối thủ của anh ta?

1. Wonder Woman

Diana hay Wonder Woman là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất DC. Cô là con gái của thần Zeus, có nguồn gốc thánh thần và được rèn luyện khả năng chiến đấu bậc thầy với các chiến binh Amazon trên hòn đảo Themyscira.

Nguồn gốc sức mạnh thần thánh của Black Adam và Wonder Woman có phần giống nhau.

Wonder Woman có siêu thể lực nhờ nguồn gốc thần thánh, khả năng phục hồi vết thương của Nữ thần Đất và Mùa Màng Demeter, trí tuệ siêu phàm của nữ thần Athena, hay siêu giác quan của nữ thần Mặt Trăng và Săn Bắn Artemis ban tặng. Nhưng bên cạnh đó kỹ năng chiến đấu của Diana còn đến từ sự khổ luyện cùng các chiến binh Amazon.

Trong tập 5 bộ truyện “Dark Nights: Metal” được DC Comics ra mắt năm 2017, Black Adam và Wonder Woman đã có một màn đối đầu đáng nhớ. Dù ngang tài ngang sức, nhưng Black Adam với chỉ số thông minh cảm xúc EQ kém hơn Nữ Thần Chiến Binh mấy bậc, đã phải chịu thua trước một Wonder Woman.


2. Shazam

Phiên bản Shazam được thế hệ khán giả trẻ GenY và GenZ biết tới nhiều nhất có lẽ là nhân vật trong bộ phim điện ảnh “Shazam!” ra mắt năm 2019.

Black Adam thường được miêu tả là có sức mạnh còn lớn hơn Shazam, đồng thời cũng không san sẻ nguồn sức mạnh đó cho người khác như Billy. Tuy nhiên, trong các bộ truyện “Year of the Villain” (xuất bản năm 2019 - 2020), hay “Black Adam: Year of the Villain” (xuất bản từ năm 2019), Shazam từng áp đảo, thậm chí đủ khả năng kết liễu Black Adam nhưng cuối cùng vẫn tha cho kẻ thù.

3. Flash

Kẻ tám lạng người nửa cân, Flash có được siêu tốc độ sau tai nạn xảy ra trong phòng thí nghiệm, còn Black Adam lại sở hữu sức mạnh của vị thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắn có siêu tốc độ Heru. Kể từ khi ra mắt công chúng, hiếm khi độc giả truyện tranh được chứng kiến màn so găng trực tiếp giữa Flash và Black Adam. Tuy nhiên nếu cuộc chiến này thực sự xảy ra, Flash hoàn toàn có khả năng chiến thắng.

Trong tập truyện “Power of Shazam!” ra mắt những năm 1994 - 1999, Flash từng liên thủ với Black Adam, thậm chí còn được Black Adam tặng cho một phần sức mạnh của thần Heru. Với khả năng di chuyển siêu nhanh, phá bỏ định luật của không gian và thời gian, Flash quay về quá khứ để thay đổi hiện tại.
  

4. Superman

Sức mạnh của Black Adam bắt nguồn từ phù thủy cổ đại. Còn Superman là người ngoài hành tinh, sinh ra trên hành tinh Krypton.

Trải qua hành trình phát triển qua nhiều tập truyện tranh khác nhau, Superman và Black Adam đã từng nhiều lần đối đầu quyết liệt. Và đó cũng chính là điều mà các fan khao khát được chứng kiến khi nhân vật Black Adam được đưa lên màn ảnh rộng.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét