Những câu nói ấn tượng làm nên thương hiệu “Black Adam”, không đạo lý nhưng đầy sức nặng

PLTT - Tuy “ít nói” là thế, nhưng vị thần bị cầm tù 5000 năm này vẫn có không ít câu nói để đời làm nên thương hiệu của anh.

Vị siêu anh hùng mới ra mắt màn ảnh rộng đến từ nhà DC Black Adam (Dwayne Johnson thủ vai) trong bộ phim cùng tên rất được khán giả yêu mến với tư tưởng “đánh trước, nói sau” cực quyết đoán của mình. Tuy “ít nói” là thế, nhưng vị thần bị cầm tù 5000 năm này vẫn có không ít câu nói để đời làm nên thương hiệu của anh.

Vương quốc Kahndaq nơi Teth-Adam được sinh ra từng là một vương quốc hùng mạnh, giàu có cùng bề dày văn hóa, và cả ma thuật kỳ diệu. Thế nhưng, tầng lớp nô lệ của gia đình Teth-Adam cùng rất nhiều người dân Kahndaq khác luôn hướng về sự tự do khi vị vua lãnh đạo họ là một kẻ chuyên quyền, tham lam. Kết quả, gia đình Teth-Adam bị hắn giết chết. Với sức mạnh vừa được ban tặng cùng lửa giận bừng bừng, Teth-Adam đã tới “tính sổ” với kẻ độc tài. Trong lúc không thể kiểm soát được sức mạnh, gã đã gây ra một thảm họa cho người dân Kahndaq. Teth-Adam bị các vị thần cầm tù trong nấm mồ của mình, như sự trừng phạt cho những gì gã đã gây ra.


Khi được Adrianna Tomaz (Sarah Shahi thủ vai) giúp thoát khỏi nhà tù của mình, Teth-Adam đã lấy được sự tự do bị cướp mất suốt 5000 năm. Gã sẽ mang đến thế giới hiện đại một kiểu định nghĩa hoàn toàn khác về công lý. Và với cơ hội quý giá này, không một ai, kể cả biệt đội Justice Society, có thể ngăn cản Teth-Adam.

Ngay từ khi được giới thiệu trong trailer phim, câu nói này đã trở thành một trong những “biểu tượng” của Black Adam. Đây chính là sự khẳng định của “một kiểu nhận thức khác về công lý” mà Black Adam sẽ mang đến cho thế giới hiện đại. Nếu như biệt đội Justice Society cho rằng nguyên tắc tối thượng của một vị anh hùng là không được giết người, thì Black Adam – kẻ khẳng định mình “không phải một anh hùng” – sẽ dùng cách của mình để trừng trị kẻ xấu, lập lại trật tự nơi Kahndaq nhiễu nhương.


Sự xung đột của Black Adam và Justice Society là một trong những mâu thuẫn chính của bộ phim. Ngay từ lần gặp đầu tiên, biệt đội Justice Society tuyên bố thẳng thắn với Black Adam rằng ở thế giới con người không có chỗ cho gã, và vị anh hùng phản diện này chỉ có hai lựa chọn: hoặc là quỳ xuống, hoặc là chết. Black Adam nhắc lại chặng đường 5000 năm gã đã đi qua, từ một người đàn ông bình thường trở thành một giai thoại, và giờ đây là một huyền thoại. Và như vậy, khi được trả lại sự tự do và sở hữu sức mạnh có thể khiến thế giới phải run sợ, Black Adam sẽ không quỳ gối trước bất cứ ai, kể cả biệt đội Justice Society.


Một lần nữa, thông qua sự xung đột của Black Adam với biệt đội Justice Society, khán giả thêm hiểu về tư tưởng của vị siêu anh hùng phản diện này. Không thích giảng đạo lý, Black Adam rõ ràng không phải kiểu người của hòa bình, mà thường sử dụng nắm đấm để giải quyết vấn đề, nhưng chỉ với những tội phạm xấu xa. Chính vì sự mạnh mẽ, kiên cường đó, Black Adam cũng tuyệt đối không đầu hàng, hay thay đổi tư tưởng của mình vì bất cứ kẻ nào. Trong câu thoại cuối phim, Black Adam khẳng định: “Kahndaq vẫn luôn, và đang có anh hùng. Thứ nó cần là một người bảo vệ.” Và người bảo vệ đó nhất định phải mạnh mẽ, kiên định như Black Adam. 

BLACK ADAM đang chiếu tại rạp với định dạng 2D, IMAX 2D và 4DX.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét