Làn sóng xanh ra mắt album mở màn chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm

PLTT - Mở màn cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm ra đời Làn sóng xanh, BTC ra mắt album 90sHITS00sVIBES tập hợp 11 bài hát đình đám cách đây hơn 20 năm, thể hiện bởi các nghệ sĩ thế hệ đương đại được đề cử/đoạt giải Làn sóng xanh như: Tóc Tiên, Bích Phương, Isaac, Miu Lê, Văn Mai Hương, Hoà Minzy...

Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, kỷ niệm 25 năm ngày ra mắt, Làn sóng xanh công bố chuỗi hoạt động lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm một album âm nhạc, một concert và một bộ phim tài liệu.

Trong đó, hoạt động đầu tiên chính là album 90sHITS00sVIBES, tập hợp 11 bài hát đình đám cách đây hơn 20 năm, thể hiện bởi các nghệ sĩ thế hệ đương đại được đề cử/đoạt giải Làn sóng xanh, như: Tóc Tiên, Bích Phương, Isaac, Miu Lê, Văn Mai Hương, Hoà Minzy, Đức Phúc, Erik, Trọng Hiếu, Amee, Hoàng Dũng, Ali Hoàng Dương, JSol, Wren Evans, Juky San, Hoàng Duyên, GreyD và khách mời Thu Phương.


Với album 90sHITS00sVIBES, từ khâu lên ý tưởng cho đến nội dung album lẫn việc chọn lựa các ca sĩ tham gia đã được bắt đầu từ 2 năm trước. Dù bận công việc, nhưng khi Ban tổ chức ngỏ lời mời thì tất cả các ca sĩ đều hết lòng hợp tác.

Ngoài dàn ca sĩ line-up ấn tượng, album 90sHITS00sVIBES còn có sự góp mặt của các producer tài năng hàng đầu Việt Nam như Lê Thanh Tâm, Nguyễn Hải Phong, Tiên Cookie, DuongK, Khắc Hưng, TDK, Only C, Châu Đăng Khoa, Hứa Kim Tuyền, DTAP.


Đây cũng đều là các nhà sản xuất âm nhạc được đề cử/đoạt giải ở hạng mục Hoà âm Phối khí của Làn sóng xanh. Mỗi producer sẽ kết hợp cùng 1 hoặc 1 team ca sĩ lựa chọn một màu sắc âm nhạc riêng, cùng nhau làm việc kỹ lưỡng và đầu tư chất xám trong một quá trình dài để tạo ra những tác phẩm độc đáo với không khí hoàn toàn mới mẻ, nhưng đồng thời vẫn nhắc nhớ người yêu nhạc cảm nhận sâu sắc hơn lí do vì sao những ca khúc này vẫn ở trong lòng công chúng sau hơn 20 năm.

Có thể nói, 90sHITS00sVIBES là album thể hiện trọn vẹn tinh thần Làn sóng xanh nhất. Dù là lần đầu tiên thực hiện nhưng ban tổ chức tự tin rằng người yêu nhạc có thể kỳ vọng vào một album chất lượng và mang dấu ấn đương đại thông qua sự thăng hoa của những giọng ca đang được yêu thích nhất.

11 tập của album 90sHITS00sVIBES sẽ được phát hành cả phiên bản audio lẫn phiên bản video dưới sự hợp tác giữa VOH, Forest Studio và YP Entertainment.

Tập đầu tiên của album 90sHITS00sVIBES sẽ on air trên các nền tảng âm nhạc trong nước và quốc tế, đặc biệt là tại kênh Youtube Làn Sóng Xanh vào lúc 20g, thứ Sáu, ngày 28/10.


Làn sóng xanh là giải thưởng âm nhạc lâu đời và uy tín của thị trường nhạc Việt. Trong suốt hành trình tôn vinh âm nhạc Việt, Làn sóng xanh đã tạo nên nhiều dấu mốc lịch sử, mang lại những giá trị ý nghĩa cho bộ môn nghệ thuật này, cũng như cho đời sống tinh thần của khán giả.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét