Cô gái từ quá khứ hoàn thành kiểm duyệt, đạo diễn xác nhận "Phim giữ nguyên 105 phút không cắt gọt"

PLTT - Trong thời gian vừa qua, bộ phim đánh dấu sự trở lại của ba mỹ nhân màn bạc Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn và NSND Lê Khanh đã liên tục gây chú ý với truyền thông cùng khán giả bằng những thước phim mang đậm chất li kì, giật gân, khác hẳn với phong cách làm phim thường thấy của hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito.

Thông qua những đoạn video của first look và trailer, khán giả đã có nhiều tranh cãi trước những phân cảnh gay cấn nghẹt thở khá bạo lực và máu me giữa hai nữ chính Hoàng Quyên (Lan Ngọc) và Quỳnh Yên (Kaity Nguyễn), đặc biệt là cảnh nóng táo bạo của ngọc nữ màn ảnh Việt làm cho nhiều người lo ngại bộ phim sẽ khó lòng được kiểm duyệt hoặc giữ trọn vẹn những thước phim này mà không bị cắt bỏ.
  
Mới đây, đạo diễn Bảo Nhân - Namcito đã đưa ra thông báo chính thức về việc phim điện ảnh Cô Gái Từ Quá Khứ hoàn thành quá trình kiểm duyệt, được cấp giấy phép trình chiếu, dán nhãn C18 (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi). Đặc biệt, trong bài viết của mình, hai nhà sáng tạo “Vũ trụ Mỹ nhân” cũng khẳng định bản phim sắp chiếu tới đây “vẫn giữ nguyên vẹn 105 phút mà không bị cắt gọt chỉnh sửa”, đảm bảo giữ tất cả những nội dung phân cảnh đã xuất hiện trong trailer và hơn thế nữa. Với lời cam đoan này, dàn diễn viên, ekip lẫn công chúng đã có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn theo đúng kịch bản và quá trình sản xuất ban đầu của hãng phim.
  

Chia sẻ về kết quả kiểm duyệt, hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito cho biết: “Đã chấp nhận dấn thân vào thể loại thriller mà “chùn tay” quá thì chắc chắn không thể làm hài lòng khán giả bởi họ đều đã có “đô ” thriller rất cao từ các bộ phim nước ngoài theo thể loại này. Cho nên ngay từ khi phát triển kịch bản, chúng tôi đã phải bàn bạc nhiều về việc kiểm duyệt nên phần kịch bản của Cô Gái Từ Quá Khứ được làm rất kỹ càng, lên tới 27 phiên bản để đảm bảo sẽ không bị cắt phim khi duyệt nhằm đảm bảo đúng tinh thần của thể loại tâm lý, thriller.

Với cương vị là đạo diễn phim, tôi có một yêu cầu với nhà sản xuất phim, rằng tôi thà xin được rút lại phim để quay lại chứ tôi tuyệt đối không thoả hiệp bằng việc chấp nhận cắt xén bản phim để qua được kiểm duyệt.”


Cũng trong dịp này, Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đã “ăn mừng” việc bộ phim sắp ra rạp bằng màn khoe “vũ đạo” hài trên nền nhạc phim. Ca khúc Chị Ngả Em Nâng do nữ ca sĩ Bích Phương thực hiện đã được nhà 1989s phối lại với phiên bản The One & Only Remix, trở thành OST đầu tiên được công bố của Cô Gái Từ Quá Khứ. Sáng tác của Tiên Cookie - Phạm Thành Hà được remix lại bởi DuongK mang giai điệu vui tươi trẻ trung kết hợp với đoạn drop ấn tượng đủ sức để người nghe phải nhún nhảy theo nhạc, đồng thời hai nữ diễn viên chính cũng đã “sáng tạo” ra động tác “chị ngả em nâng” đầy hề hước. Ngay sau khi đăng tải, những video của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn lập tức viral trên mạng xã hội, hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng cover vũ điệu này.


Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ: “Tôi và em Kaity đã quay video này chỉ trong vài phút. Đây là khoảnh khắc ngẫu hứng bất chợt của hai chị em trong buổi fanmeeting vừa diễn ra vào đầu tháng 10. Tôi đề xuất nhân dịp mặc đồ đôi thì mình quay clip gì đấy vui vui để đăng lên, Kaity liền hưởng ứng và chọn ngay bản nhạc phim Cô Gái Từ Quá Khứ. Động tác “chị ngả em nâng” được tôi sáng tạo đột xuất, Kaity liền nắm bắt và bảo, mình kết hợp với nhau thì nhìn sẽ vui lắm, và kết quả là bây giờ, các bạn fan đều rất thích video của hai chị em.”
  

Về phần mình, Kaity Nguyễn vô cùng háo hức khi phim điện ảnh thứ 5 của cô sắp khởi chiếu. “Tôi vui vì tất cả những cảnh quay đều được giữ nguyên vẹn, không bị cắt xén thay đổi. Tôi và chị Lan Ngọc hay “mẹ” Lê Khanh từng rất lo lắng khi nói chuyện với hai anh đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito, rằng kịch bản khốc liệt quá, căng quá, liệu rằng lúc lên phim thì có giữ được hết không, hay lại phải cắt bỏ lúc kiểm duyệt. Nhưng hai anh đã tính toán cân nhắc kỹ lưỡng ngay từ kịch bản cho những thước phim khắc nghiệt, táo bạo nặng đô thriller.”

Đổi lịch bất ngờ sớm hơn kế hoạch dự kiến tận 5 tuần, Cô Gái Từ Quá Khứ dời từ trung tuần tháng 11 sang giữa tháng 10 khi chỉ còn cách ngày khởi chiếu chưa đến 20 ngày. Dù cho lịch trình thay đổi gấp rút, thế nhưng bộ phim mở màn cho Vũ trụ Mỹ nhân vẫn giữ được sức nóng của mình để sẵn sàng bùng nổ vào một tuần sau. Cô Gái Từ Quá Khứ là một trong những phim điện ảnh cuối cùng “chốt sổ” năm 2022, mang đến nhiều hứa hẹn tạo lập kết quả khả quan về mặt doanh thu, trong bối cảnh phim ngoại đang thống lĩnh phòng vé thời gian qua, chỉ có 1 phim Việt vượt 100 tỷ trong tổng số 5 phim chạm mốc này.

Cô Gái Từ Quá Khứ khởi chiếu từ 13/10/2022.

Việt  Hùng  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét