Chiến dịch #LearnOnTikTok kỷ niệm 2 năm, tiếp nối hành trình lan toả kiến thức đến cộng đồng

PLTT - Việt Nam, ngày 8 tháng 9 năm 2022 - TikTok chính thức khởi động chương trình Kỷ niệm 2 năm #LearnOnTikTok - nhìn lại hành trình lan toả kiến thức ở các lĩnh vực trên nền tảng với cột mốc hơn 9,4 triệu video và 329 tỷ lượt xem, gấp 31 lần so với năm đầu tiên. Bước sang năm thứ 3, chiến dịch #LearnOnTikTok tiếp tục được triển khai với chủ đề “Vũ trụ kiến thức” nhằm mang đến một kho tàng kiến thức đa dạng, đồng thời tôn vinh những nỗ lực và đóng góp bền bỉ của các nhà sáng tạo nội dung chia sẻ kiến thức trên nền tảng.


Đóng góp rất lớn vào sự thành công của #LearnOnTikTok chính là các Hashtag ở từng mảng nội dung về giáo dục. Đây là công cụ giúp các nhà sáng tạo và người dùng dễ dàng tìm kiếm, xây dựng và tiếp cận với các nội dung đa dạng. Trong năm vừa qua, TikTok tiếp tục mở rộng nội dung với các Hashtag chính và mang về những con số ấn tượng: #GocLamDep (18,1 tỷ lượt xem), #HocCungTikTok (18,8 tỷ lượt xem), #SongKhoe247 (10,7 tỷ lượt xem), #ThanhCongNghe (15,4 tỷ lượt xem), #GocSangTao (5,2 tỷ lượt xem).

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, TikTok đã đánh dấu việc trở thành nơi lưu giữ các kỷ niệm học đường của nhóm người dùng là học sinh, sinh viên thông qua 2 hashtag chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa tốt nghiệp và những điều thú vị ở môi trường đại học - #MuaTotNghiep (đạt 894 nghìn video và hơn 5,9 tỷ lượt xem) và #DaiHocCoGiVui (đạt 187 nghìn video với 2,7 tỷ lượt xem). Đặc biệt, TikTok đã triển khai #TuSachTikTok - kỷ niệm Ngày Sách và Văn hoá đọc lần đầu tiên tại Việt Nam (21/4/2022) và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng yêu sách với hơn 127 nghìn video và 422 triệu lượt xem.

“Vũ trụ kiến thức” của #LearnOnTikTok được mở rộng đến hàng triệu người dùng nhờ sự đóng góp của hơn 1000 nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng lớn trong nhóm cộng đồng chuyên biệt. Nhờ những nỗ lực nghiên cứu và trau dồi kiến thức cùng với tâm thế sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng, họ đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, mang đến thông tin đa dạng và đáng tin cậy cho người xem. Điều này một lần nữa khẳng định, với TikTok, ai cũng có thể mang lại giá trị cho cộng đồng và xứng đáng được tôn vinh với những đóng góp chất lượng, uy tín và sáng tạo.

Các gương mặt nhà sáng tạo nổi bật phải kể đến: Cao Cường Vũ (@caocuongvu, 3,9 triệu lượt theo dõi) - nhà sáng tạo nội dung mảng vũ trụ, khoa học và review đồ dùng hữu dụng; Duy Thẩm (@duythamchannel, 3,9 triệu người theo dõi) - reviewer mảng công nghệ cùng lối làm video vui nhộn; Huỳnh Duy Khương (@huynhduykhuongofficial, 1,3 triệu người theo dõi) - chuyên gia tư vấn, chia sẻ kỹ năng làm việc, ứng xử và lãnh đạo; Bác sĩ Huy (@bacsi.huy, 646 nghìn người theo dõi) - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Y dược với những video trang bị kiến thức sức khoẻ; Nam Vlog (@namtrh, 817 nghìn người theo dõi) được biết đến qua các video chia sẻ công thức nấu ăn hấp dẫn…

Ông Nicholas Phạm, Giám đốc Vận hành Sản phẩm, TikTok Việt Nam chia sẻ: "Chương trình kỷ niệm 2 năm #LearnOnTikTok là dịp để TikTok khẳng định sự hiệu quả trong việc mang đến một không gian trao đổi các thông tin hữu ích theo những cách thức sáng tạo, giúp cộng đồng dễ dàng tiếp cận với các kiến thức, phương pháp học tập mới mẻ, từ đó phát triển bản thân. Với vai trò là nền tảng an toàn và đáng tin cậy, đồng thời là một cộng đồng có sức ảnh hưởng tại Việt Nam, TikTok sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm mang đến cho người dùng nhiều thông tin hữu ích và mới mẻ hơn ở đa dạng các lĩnh vực."

Từ ngày 05/09 đến hết ngày 18/09/2022, TikTok sẽ tổ chức cuộc thi dành cho người dùng đã đồng hành cùng #LearnOnTikTok trong hai năm qua. Cụ thể người dùng sẽ tiếp tục sáng tạo video chia sẻ kiến thức của mình và bắt đầu bằng thông điệp "Một điều mà 2 năm qua chưa ai nói cho bạn biết…". Để tìm hiểu thông tin về chương trình Kỷ niệm 2 năm #LearnOnTikTok và cuộc thi, cũng như cập nhật các video nổi bật có liên quan, quá trình tiến hành bầu chọn và tích điểm đổi quà, người dùng có thể truy cập tại thư viện trực tuyến trên nền tảng TikTok tại đây.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét