Báo Mắt Biếc là ai mà dẫn đầu áp đảo tại 'Ca sĩ mặt nạ'?

PLTT - Trình diễn bản hit Bước qua mùa cô đơn của Vũ, Báo Mắt Biếc dẫn đầu áp đảo và giành tấm vé an toàn đầu tiên vào vòng trong The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ.

Tranh tài cùng những giọng hát biến hóa khó lường tại Bảng B trong tập 8 The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ vừa phát sóng, Báo Mắt Biếc gây bão cảm xúc khi live hit của Vũ. Dàn cố vấn ai nấy như không cầm được nước mắt khi hòa vào dòng tự tình của ca sĩ phía sau mặt nạ Báo Mắt Biếc với Bước qua mùa cô đơn.


Ngay từ những nốt đầu, Châu Đăng Khoa đã khen ngợi: “Giọng hay quá dạ!”. Cách xử lý ca khúc đẳng cấp khiến người nghe phải nổi da gà về một phiên bản rất cuốn hút và cũng thật chạm của Bước qua mùa cô đơn. Trấn Thành không kìm được cảm xúc trước màn trình diễn của Báo Mắt Biếc, Tóc Tiên cho rằng: “Khi Báo Mắt Biếc hát xong, em cảm thấy giống như em vừa mới trải qua câu chuyện trong bài hát như vừa mới thất tình… Em hoàn toàn tin là em đã từng đau khổ như vậy luôn. Và nó thật sự chạm đến trái tim em...”.


Trấn Thành cho rằng giọng hát của Báo Mắt Biếc là một tiếng hát “tái sinh” vì theo anh đây là chất giọng rất cá tính, đặc biệt và lâu lắm rồi anh mới cảm nhận được tiếng hát này thăng hoa trở lại. Anh cũng khen ngợi việc Báo Mắt Biếc đã có thể đưa sự tự do vào tiếng hát của mình.

Châu Đăng Khoa bảo Báo Mắt Biếc không may khi gặp mình vì cô là thần tượng của nam cố vấn nên anh nhận biết được cách hát, nhấn nhá của Báo Mắt Biếc. Nam cố vấn khẳng định Báo Mắt Biếc hát quá hay và ở 1 đẳng cấp mà không thể so sánh được (dù đáp lại, Báo chỉ cười và thỏ thẻ: có nói quá không vậy…).

Thế nhưng, bức thư của fan gửi đến Báo Mắt Biếc phủ nhận hết mọi phán đoán của hội đồng cố vấn về thân phận của nhân vật này. Với những hint (lời gợi ý, ám chỉ) tổng hợp được, Wowy và Châu Đăng Khoa có cùng suy nghĩ Báo Mắt Biếc chính là Hằng BingBoong. Trong khi đó, từ khi xuất hiện đến vòng này, cùng với những nốt cao "nhận diện" lẫn thông tin mà dàn cố vấn đặt nghi vấn liên quan đến lĩnh vực bất động sản, đã có không ít suy đoán khả năng rất cao Báo Mắt Biếc là một quán quân Vietnam Idol.


Kết quả cuối cùng, Buffalove đã phải dừng chân và lộ diện thân phận tại tập 8 khi chỉ sở hữu được 14,55% bình chọn. Tạo cách biệt lớn với tỉ lệ phần trăm cao ngất ngưỡng 44,66%, Báo Mắt Biếc trở thành nhân vật đầu tiên của bảng B bước vào vòng tiếp theo. Người ở vị trí thứ 2 với 24,27% chính là Hươu Thần. Và tấm vé cuối cùng đi tiếp thuộc về O Sen với 16,05% - cũng là một nhân vật đầy biến hóa và khó đoán với khán giả.

Màn lộ diện của Buffalove có vẻ trái ngược với ấn tượng đầu tiên của hội đồng cố vấn, bởi ai cũng lộ rõ sự ngạc nhiên khi nhân vật bên trong mascot là ca nhạc sĩ Vương Anh Tú, người sở hữu hàng loạt những bản hit về tình yêu như: Anh cứ đi đi, Có tất cả nhưng thiếu anh, Hết thương cạn nhớ, Em ngày xưa khác rồi,… Vì đoán sai hết nên màn lộ diện tại tập 8 này hội đồng cố vấn đều không ghi được điểm nào. Cố vấn khách mời Châu Đăng Khoa cảm thấy “vô cùng xấu hổ” khi người bạn của mình đứng trên sân khấu mà hoàn toàn không nhận ra, thậm chí còn cho rằng Buffalove là Châu Gia Kiệt.

Ca sĩ mặt nạ là vì: “Trong con đường làm nghệ thuật của Tú, khi Tú là người viết nhạc mà đứng hát thì sẽ có rất nhiều áp đặt về suy nghĩ của mọi người dành cho mình là một nhạc sĩ..., còn khi đứng phía sau mặt nạ, Tú cảm thấy rất thoải mái bởi vì mọi người không biết mình là ai cả...”. Tóc Tiên cũng tin rằng sau chương trình, khán giả cũng sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về Vương Anh Tú và anh sẽ nhận được nhiều sự yêu thích hơn từ fan.

Tập 9, các nhân vật mascot Bảng C gồm Bướm Mặt Trăng, Tí Nâu, Kỳ Đà Hoa và Phượng Hoàng Lửa, hứa hẹn một cuộc bùng nổ cảm xúc tiếp theo tại sân khấu The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét