Skyline Media mua bản quyền ‘Kamen Rider’ để công chiếu ở Việt Nam

PLTT - "Kamen Rider" là cái tên nổi tiếng và phổ biến. Đây là bước đi đầu tiên để tiếp tục mang nhiều series "Kamen Rider" của thời đại mới về Việt Nam trong tương lai.

Với nhiều người Việt thuộc lứa 8X và 9X, có lẽ dòng phim siêu nhân đã trở thành một huyền thoại của tuổi thơ. Những bộ phim về các chiến binh nhiều màu sắc, chiến đấu bảo vệ nhân loại luôn có sức hút lớn lao với khán giả. Người Nhật gọi dòng phim này là Tokusatsu, trong đó "Kamen Rider" là một trong những cái tên nổi bật nhất. Thương hiệu này ra đời từ năm 1971 và chứng tỏ sức sống lâu bền khi tồn tại đến nay đã hơn 50 năm. Nó nổi tiếng đến nỗi nhà thiên văn học Akimasa Nakamura từng đặt tên cho hai tiểu hành tinh theo cảm hứng từ tác phẩm: "12408 Fujioka" (theo tên tài tử Hiroshi Fujioka, trong vai Takeshi Hongo/Kamen Rider 1) và "12796 Kamenrider".


"Kamen Rider Zero-One" là series thứ 30 trong thương hiệu. Chủ đề của phim xoay quanh các tiến bộ công nghệ và trí tuệ nhân tạo, cũng là đề tài rất được quan tâm ở thế giới hiện đại. Trong phim, xã hội Nhật Bản bước sang thời kỳ có thể ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong nhiều lĩnh vực. Tập đoàn công nghệ Hiden Intelligence phát triển HumaGear - những người máy có tính năng hoạt động đa dụng. Nhưng có một tổ chức khủng bố lại nuôi mưu đồ hack các người máy HumaGear để tiêu diệt nhân loại. Chính phủ Nhật ứng phó bằng cách thành lập một cơ quan đặc biệt để săn lùng các robot đã bị hack và mất kiểm soát.

Nhân vật chính của phim là Hiden Aruto - chàng trai mơ thành diễn viên hài nhưng bất ngờ trở thành tân chủ tịch của Hiden Intelligence. Ông của Aruto là Hiden Korenosuke - nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hiden Intelligence - vừa qua đời và đã chỉ định người cháu vào vị trí mà cậu ta chẳng hề mong muốn. Dù lúc đầu không thích công việc này, Aruto thay đổi khi tận mắt chứng kiến cảnh thảm thương của HumaGear khi bị hack. Cậu quyết tâm sử dụng Zero-One Driver (thứ mà chỉ có chủ tịch Hiden Intelligence mới có thể kích hoạt được) để biến thành Kamen Rider Zero-One.


Theo bình chọn trên trang fandom của "Kamen Rider", "Kamen Rider Zero-One" thuộc top 10 phần "Kamen Rider" hay nhất mọi thời đại. Đây cũng là phần phim mở đầu cho thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa). Cách xây dựng nhân vật và các cảnh hành động là điểm nhấn của series, bất chấp khó khăn khi một số tập phải dời lịch quay do Covid-19.

Đơn vị phụ trách mua bản quyền và đưa series này về Việt Nam chia sẻ, dù có rất nhiều bộ phim nổi bật khác khi nhắc đến dòng phim Tokusatsu, riêng tại thị trường Việt Nam thì "Kamen Rider" lại là cái tên nổi tiếng và phổ biến hơn cả. Đây là bước đi đầu tiên để tiếp tục mang nhiều series "Kamen Rider" của thời đại mới về Việt Nam trong tương lai.

Phim dự kiến lên sóng vào cuối tháng 9 này với tựa Việt "Hiệp sĩ mặt nạ: Hiểm họa A.I" trên nền tảng VOD.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét