Bài hát Cám ơn mẹ của quán quân “Sao nối ngôi 2018” thành phim mùa Vu lan

(DNTH) - Ngay trong ngày Vu lan năm nay, quán quân “Sao nối ngôi 2018” – ca sĩ Triệu Lộc đã nhận được một món quà vô giá để dành tặng mẹ. Đó là bài hát Cám ơn mẹ từng giúp anh đoạt giải nhất tuần trong cuộc thi "Sao nối ngôi 2018", là một yếu tố quan trọng đưa anh tiến tới vị trí quán quân của cuộc thi, đã được chọn dựng thành phim ngắn và đưa lên mạng phát hành.


Triệu Lộc chia sẻ, cách đây hai năm, một nhà sản xuất phim sau khi nghe bài hát Cám ơn mẹ của nhạc sĩ Trần Ngô Phúc Vũ sáng tác mà anh trình diễn trong chương trình “Sao nối ngôi 2018” đã rất cảm động, thấy nội dung ca ngợi sự hy sinh vô bờ bến của người mẹ ở lời bài hát rất tương đồng với câu chuyện về tình mẫu tử mà mình đang ấp ủ sẽ dựng thành phim. Vậy nên nhà sản xuất này đã trao đổi với Triệu Lộc ý tưởng làm một bộ phim ngắn, lấy tên bài hát Cám ơn mẹ làm tên phim và mời Triệu Lộc hát lại bài Cám ơn mẹ làm nền cho phim. Song song đó, một MV ca nhạc cho bài hát Cám ơn mẹ cũng sẽ được nhà sản xuất thực hiện cho Lộc trên nền tảng những hình ảnh trong phim.

Là một người con vô cùng yêu thương mẹ, coi mẹ là thần tượng của đời mình, Triệu Lộc nhanh chóng đồng cảm với tâm ý của nhà sản xuất để đồng hành quay bộ phim Cám ơn mẹ.


Truyện phim kể chuyện một người phụ nữ chồng mất sớm, một mình gian khó nuôi lớn hai con ở một vùng rừng núi hoang sơ với nghề hái chè. Bao nhiêu năm khốn khó nuôi con khôn lớn, nhưng đứa con gái nhỏ của bà vẫn bỏ bà ra đi trong một ngày mưa gió tả tơi bởi căn bệnh tim bẩm sinh, dù bà có nhịn ăn nhịn uống, vét những đồng tiền cuối cùng trong nhà mua thuốc cho con. Con gái đã chết, chỉ còn lại đứa con trai lớn, nhưng nó lại muốn bỏ học đi làm để đỡ đần cho mẹ, dù đã có giấy báo đậu đại học. Một lần nữa, người mẹ này chọn hy sinh tất cả, âm thầm cầm cố, bán căn nhà tránh mưa tránh nắng của mình cho con học đại học đến thành tài.

Phim quay tại một vùng rừng núi hoang sơ, diễn viên, ca sĩ, đạo diễn, ekip làm phim phải mang vác máy móc, đạo cụ đi bộ hàng cây số đường rừng nơi. Nơi quay không có điện, phải hoàn toàn dùng máy phát điện, Triệu Lộc đã cùng đoàn làm phim đồng cam cộng khổ để có những thước phim đẹp, lấy nước mắt người xem trên nền ca từ cảm động, giai điệu nhạc phim da diết đi vào lòng người.

Với Cám ơn mẹ, Triệu Lộc và ê kíp làm phim mong muốn bộ phim và MV Cám ơn mẹ sẽ là một món quà ý nghĩa trong mùa Vu lan và là sự sẻ chia với những ai đã mất mát cha mẹ, con cái, người thân trong đại dịch Covid vừa qua. Những người cha người mẹ có thể gửi tặng con mình, những người con có thể gửi tặng cha mẹ mình, những người thân, người bạn có thể gửi tặng nhau link của bộ phim như một lời nhắn gửi về tình thân, tình yêu thương gia đình, cha mẹ.

Được biết, Triệu Lộc sinh năm 1986, là con nhà nòi làm nghệ thuật. Ba mẹ Lộc là ca sĩ Bảo Minh và Huyền Thanh là diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen nay đã về hưu, ông ngoại là nghệ sĩ Công Thành nguyên trưởng Đoàn cải lương Nam Bộ, phó giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Triệu Lộc từng đoạt giải nhì cuộc thi “Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2008”, giải quán quân cuộc thi “Sao nối ngôi 2018”. Với chất giọng đẹp, dày, ấm, hát tròn vành rõ chữ, biết cách luyến láy khéo léo mà không kém phần cảm xúc, Triệu Lộc được xem là ca sĩ trẻ có thực lực hiện nay. Lộc có sở trường hát nhạc tình cảm nhẹ nhàng, song với chất giọng đẹp, Lộc luôn hát hay được nhiều thể loại nhạc trẻ, nhạc bolero… Hiện ngoài đi hát, Triệu Lộc còn đang đi dạy và có một trung tâm dạy nhạc của riêng mình mang tên Wings.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét