Vocal Coach Lê Viết Thu: “Có nhiều nghệ sĩ hát bị hư giọng, đến mức nào đấy sẽ không thể sửa được”

PLTT - Với Lê Viết Thu, đây là cơ hội để anh có thể dễ dàng tiếp cận đến công chúng, trực tiếp gặp gỡ các khách hàng và đưa ra giải pháp với những vấn đề xoay quanh giọng hát.

Là một cái tên hẳn còn khá lạ lẫm so với khán giả đại chúng nhưng với giới chuyên môn, Lê Viết Thu có lẽ không còn quá xa lạ. Tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện TP.HCM chuyên ngành Thanh nhạc, Lê Viết Thu từng có thời gian hoạt động trong nhóm Lạc Việt.


Anh dần ghi dấu ấn với dòng nhạc cách mạng, quê hương trữ tình lẫn các bản nhạc trẻ bởi giọng hát đầy nội lực, vận dụng nhuần nhuyễn kĩ thuật thanh nhạc bài bản nhưng vẫn truyền tải đầy đủ cảm xúc đến cho người nghe. Trong thời điểm hiện tại, Lê Viết Thu đang tập trung với sự nghiệp của một Vocal Coach – một HLV thanh nhạc.

Thời điểm hiện tại, khán giả ngày càng khắt khe hơn với các sản phẩm âm nhạc, đòi hỏi từ công chúng đến với giọng hát của ca sĩ thể hiện cũng được nâng cao lên. Ca sĩ qua đó cũng cần phải nỗ lực trong việc nâng cao giọng hát, vừa là cách tôn trọng tai nghe của khán giả, cũng là cách để bảo vệ chính giọng hát của mình để có thể đi đường dài.

Vai trò Vocal Coach của Lê Viết Thu chính là đồng hành cùng các nghệ sĩ, “chăm chút” cho giọng hát của họ để họ có thể phát huy được hết vẻ đẹp trong giọng hát của mình. Đồng thời, Lê Viết Thu cũng cho biết anh cũng sẽ đã dành nhiều thời gian để luyện tập cách phát hiện các khuyết điểm, sai sót và cách để hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất.


Nhận định về giọng hát của rất nhiều những nghệ sĩ trẻ trong thị trường Vpop hiện tại, Lê Viết Thu cho biết: “Có nhiều bạn có giọng hát bản năng tốt nhưng lạm dụng và không có nhiều thời gian luyện tập đúng cách dẫn đến giọng bị tổn thương”.

Có nhiều luồng ý kiến cho rằng nếu hát quá kĩ thuật thì sẽ làm đánh mất đi cảm xúc khi thể hiện, Lê Viết Thu không đồng tình với luồng ý kiến này. “Mọi thứ muốn phát triển lại càng cần có một nền tảng vững chắc. Một kĩ thuật bài bản chính là thứ nền tảng mà mọi ca sĩ đều phải có.


Có nắm kĩ thuật nền tảng được tốt mới có thể vận dụng đa dạng trong giọng hát của mình để có thể hát được thoải mái. Một nghệ sĩ khi hát mà không thoải mái, lo lắng không biết có thể “lên” được nốt này hay đoạn kia thì làm gì còn có thời gian tập trung để biểu đạt cảm xúc? Còn với các nghệ sĩ có nền tảng bài bản tốt, việc họ vận dụng giọng hát để biểu đạt các cảm xúc tương ứng là điều không khó…”

Mới đây, Vocal Coach Lê Viết Thu cũng đã chính thức kí kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency, mở ra một chương quan trọng cho cả hai. CEO Châu Lê của BAA cho biết:


“Vocal Coach là một mắt xích quan trọng trong việc góp phần hình thành một ngành công nghiệp âm nhạc. Lê Viết Thu không chỉ liên tục luyện tập với bản thân và luôn tìm cách để có phương pháp tiếp cận và hỗ trợ cải thiện vocal của nghệ sĩ trẻ để những giọng hát hay ngày càng nội lực hơn”.

Với Lê Viết Thu, đây là cơ hội để anh có thể dễ dàng tiếp cận đến công chúng, trực tiếp gặp gỡ các khách hàng và đưa ra giải pháp với những vấn đề xoay quanh giọng hát. Với Bamboo Artists Agency, công ty ngày càng thể hiện sự đa dạng và đặc sắc ở những đối tác mà đơn vị cùng đồng hành với hoài bão nâng tầm các nghệ sĩ cùng hợp tác lên một tầm cao mới, tiệm cận với những tiêu chuẩn quốc tế.


Trong khi đó, Châu Lê của Bamboo Artists Agency vốn được biết đến là cựu CEO M-TP Entertainment từng có 4 năm đồng hành và gắn bó với nam ca sĩ nổi tiếng Sơn Tùng M-TP. Đi cùng M-TP Entertainment từ những ngày đầu thành lập, thậm chí hiểu rõ cá tính nghệ thuật của nam ca sĩ người Thái Bình, thế nhưng đầu năm 2022, Châu Lê đã có một quyết định táo bạo khiến nhiều người bất ngờ: rời công ty cũ và lựa chọn khởi nghiệp độc lập.

Trước khi hợp tác với SpaceSpeakers, Châu Lê thông báo đã có một dự án mới kết hợp với một “người cũ” khác của M-TP Entertainment là Producer onionn trong vai trò khai thác thương mại độc quyền.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét