"Black Panther 2" nhuốm màu đau thương vì sự ra đi của Chadwick Boseman, ai sẽ thay thế "huyền thoại"?

PLTT - Black Panther: Wakanda Forever (Tựa Việt: Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt) được kỳ vọng sẽ tiếp nối và phát huy sự thành công trên, đồng thời hé lộ cái tên tiếp theo giữ danh hiệu Black Panther sau khi Chadwick Boseman đột ngột qua đời năm 2020.


Trailer Black Panther: Wakanda Forever mở đầu với không khí bi thương và u ám với nhiều hình ảnh về phong tục tang lễ của người Châu Phi. Shuri (Letitia Wright), Okoye (Danai Gurira) lẫn nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) đều đau đớn và không cầm được nước mắt. Dường như Black Panther/T’Challa đã qua đời trong một sự kiện nào đó. Sau sự ra đi của Chadwick Boseman, Kevin Feige quyết định không chọn diễn viên mới cho nhân vật này mà chọn một người khác kế tục danh hiệu Black Panther.


Tuy nhiên, điểm nhấn của trailer nằm ở sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật mới có liên quan đến tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Có vẻ như cái chết của T’Challa đã dẫn đến cuộc chiến giữa Wakanda và Atlantis - một vương quốc sống dưới mặt nước do Namor (Tenoch Huerta) lãnh đạo. Trong truyện tranh, Namor là một nhân vật quan trọng khi góp mặt trong nhiều nhóm siêu anh hùng. Atlantis sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến không kém cạnh Wakanda, đồng thời còn có khả năng liên kết và điều khiển các sinh vật biển.Đây không chỉ là cuộc chiến quan trọng mà còn là ác liệt bậc nhất MCU. Black Panther: Wakanda Forever hứa hẹn còn hoành tráng hơn phần phim trước khi toàn bộ bộ lạc đều bị cuốn vào giao tranh. Vương quốc hùng mạnh này lần đầu tiên bị kẻ thù nhấn chìm trong biển nước. Ngay cả nội bộ nhóm Dora Milaje cũng có mâu thuẫn. Trailer cho thấy nhiều phân đoạn hành động mãn nhãn cả trên bờ lẫn dưới biển, từ những cuộc giao tranh nhỏ lẻ của các nhân vật cho đến đại cảnh đối đầu với nhiều loại vũ khí hiện đại.


Ngoài ra, trailer còn giới thiệu Ironheart/Riri Williams (Dominique Thorne), xuất hiện bên cạnh Shuri. Trong nguyên tác truyện tranh, nữ nhân vật này là một thiên tài công nghệ khi tự chế ra bộ giáp riêng và được ví như truyền nhân của Iron Man. Cuối trailer, một Black Panther mới xuất hiện nhưng không rõ danh tính. Nhân vật này khả năng cao sẽ là người xuất hiện trong các phần phim sau này thay thế cho vị trí của T’Challa. Black Panther: Wakanda Forever chính là bước đệm để mang đến một kỷ nguyên mới cho MCU.


Wakanda Forever (Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt) dự kiến khởi chiếu toàn quốc từ ngày 10.11.2022.

Việt  Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét