NSX giải thích lý do 'Trịnh Công Sơn' bị rút khỏi rạp: 'Là quy luật của thị trường'

(DNTH) - Theo thông báo từ nhà sản xuất, bộ phim Trịnh Công Sơn sẽ chính thức rút khỏi rạp từ ngày 17/06/2022, trong khi Em và Trịnh tiếp tục ở lại rạp để phục vụ khán giả.

Vào hồi cuối tháng 5, khi nhà sản xuất Galaxy tuyên bố sẽ phát hành cùng một lúc hai bộ phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra bởi về cơ bản, hai bộ phim có nhiều điểm chung và nội dung có phần bị trùng lặp.

Sau những suất chiếu đặc biệt vào cuối tuần qua, nhà sản xuất nhận thấy bản phim Em và Trịnh đã được khán giả yêu thích và là lựa chọn đầu tiên khi ra rạp, với tỉ lệ chọn chiếm gần tuyệt đối so với bản phim Trịnh Công Sơn. Chính vì thế, phía Galaxy đã đưa ra quyết định sẽ ngưng chiếu Trịnh Công Sơn, họ đưa ra thông báo: "Dựa trên quy luật thị trường, phim nào chiếu tốt sẽ trụ rạp và phim nào ít được lựa chọn hơn sẽ nhường suất cho phim còn lại, nhà sản xuất đã quyết định rút Trịnh Công Sơn khỏi các cụm rạp và chỉ giữ lại bản phim Em và Trịnh theo nhu cầu và lựa chọn của khán giả".


Như vậy, bản phim Trịnh Công Sơn (95 phút) chính thức dừng chiếu tại rạp từ thứ sáu ngày 17/6/2022, trong khi đó bản phim Em Và Trịnh (136 phút) tiếp tục ở lại rạp để phục vụ khán giả.

Em và Trịnh và Trịnh Công Sơn là bộ đôi phim kể về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Galaxy đầu tư sản xuất và Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn. Trịnh Công Sơn là cây chuyện về thời thanh xuân của cố nhạc sĩ (do Avin Lu thủ vai). Bộ phim chứa đựng tinh thần tuổi trẻ về một thời hoa niên đầy nhiệt huyết với những rung động đầu đời và mối tình sâu sắc nhất của người nghệ sĩ tài hoa. Trong khi đó, Em và Trịnh lại là một phiên bản mở rộng hơn, tập trung vào Trịnh Công Sơn tuổi trung niên (NSƯT Trần Lực thủ vai) trầm lắng, đầy tâm tư với tình yêu và âm nhạc.


Cùng kể về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng khán giả có xu hướng ra rạp xem Em và Trịnh nhiều hơn Trịnh Công Sơn, bằng chứng là đến thời điểm hiện tại, doanh thu Em và Trịnh đạt khoảng 25 tỷ, cao gấp nhiều lần Trịnh Công Sơn (1.5 tỷ).

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét