Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam

PLTT - Mang câu chuyện tuổi ấu thơ và tình hình ngập mặn ở Bến Tre, nữ sinh 18 tuổi Nguyễn Thanh Hà đánh bại nhiều ứng cử viên nặng kí chính thức đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022.

Đêm chung kết Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 vừa diễn ra vào tối 12-6 tại Nhà hát TP.HCM. Đêm thi chứng kiến màn đua sắc tranh tài của 15 thí sinh xuất sắc nhất.


Xuất sắc đánh bại nhiều ứng cử viên nặng kí Nguyễn Thanh Hà - nữ 18 tuổi trường THPT Vinschool TP.HCM chính thức đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam mùa đầu tiên.

Trước đó, cô cũng là ứng viên sáng giá tại cuộc thi này bởi gương mặt khả ái cùng chiều cao 1,70 m, số đo ba vòng 85- 56- 90.

Trong đêm chung kết, Nguyễn Thanh Hà cũng là người đẹp giành nhiều giải thưởng phụ: Người đẹp môi trường, Người đẹp áo dài, Người đẹp truyền thông của cuộc thi này.

Sau phần thi trang phục dạ hội và trang phục môi trường, Top 5 xuất sắc nhất chính thức bước vào phần thi ứng xử.

Top 5 Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 gồm: Hoàng Thị Hải Yến (SBD 150), Nguyễn Thanh Hà (SBD: 099), Lê Thị Phương Thùy (SBD 076), Trần Phương Nhi (SBD 148) và Nguyễn Vũ Đan Quỳnh (SBD 368).

Nguyễn Thanh Hà nhận câu hỏi từ giám khảo Nguyễn Trường Sơn: Nếu đạt danh hiệu Hoa hậu Môi trường Việt Nam, em sẽ làm gì để xứng đáng với ngôi vị đại sứ?

“Là một người trẻ lớn lên từ vùng đất Bến Tre, em thấm thía ý nghĩa môi trường sống với mình và những người xung quanh.

Em muốn kể lại câu chuyện từ 2016, lúc đó em còn rất nhỏ nhưng em đã chứng kiến sự khó khăn của ông bà, người thân của mình và mọi người khi thiếu nước ngọt, những cánh đồng bị ngập mặn.

Đạt danh hiệu Miss Eco là ước mơ cháy bỏng của em chung tay cùng các hoạt động, chú ý hơn đến em và những hoạt động mà em tham gia”- Thanh Hà chia sẻ.


Top 3 chung cuộc: Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam. Á hậu 1 thuộc về Hoàng Thị Hải Yến. Á hậu 2 thuộc về nữ sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh.

Đặc biệt là sau đại dịch COVID 19, nữ sinh 18 tuổi càng thấm thía nếu môi trường bị ô nhiễm, bệnh tật sẽ phát sinh, sức khoẻ sẽ bị đe doạ. Cô và bạn bè sẽ có những chương trình hành động vì môi trường sức khoẻ, vì cuộc sống con người.

Hoàng Thị Hải Yến nhận câu hỏi từ giám khảo ông Vương Duy Biên: Nếu có thể thay đổi điều gì đó trong xã hội, em sẽ thay đổi điều gì?

Hải Yến nói rằng cô muốn thay đổi rác thải, túi bóng ni lông - những chất liệu ảnh hưởng tới môi trường bằng những vật có thể bảo vệ môi trường hơn nữa.

Phương Thuỳ nhận câu hỏi từ Hoa hậu Em có thể chia sẻ của mình hành trình chinh phục Hoa hậu Môi trường Việt Nam được không?

Phương Thuỳ trả lời bằng tiếng Anh. Cô nói rằng chặng hành trình này rất khó khăn và gian nan nhưng cô rất tự hào vì giải cứu môi trường, giải cứu trái đất là kiến tạo tương lai.

Phương Nhi nói về phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam. Cô nói rằng sự tự tin, bản lĩnh, mạnh mẽ và không những kế thừa mà còn phát huy truyền thống quý báu bao đời nay để lại.


Đan Quỳnh nhận câu hỏi từ Á hậu Hoàng Thùy: Hiện tại các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam đang nở rộ, em suy nghĩ gì về vấn đề này. Đan Quỳnh chia sẻ việc nở rộ các cuộc thi sắc đẹp hiện nay là cơ hội để những bạn trẻ như cô có cơ hội học hỏi, kinh nghiệm, dùng tiếng nói của mình để lan toả.

“Không có gì sai để vinh danh những cô gái tài sắc vẹn toàn. Nhưng điều quan trọng là phải làm sao sau khi đội vương miện ấy là những hành động và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”- Đan Quỳnh nói.

Kết quả chung cuộc: Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam. Á hậu 1 thuộc về Hoàng Thị Hải Yến. Á hậu 2 thuộc về nữ sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh.

Giải thưởng người đẹp áo dài thuộc về thí sinh Trần Phương Nhi.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét