Hữu Anh hóa chiến binh rồng đi thi Nam vương Thế giới 2022

PLTT - Đại diện Việt Nam Nguyễn Hữu Anh đã mang thiết kế lấy ý tưởng từ loài rồng để tham dự phần trang phục dân tộc tại cuộc thi Nam vương Thế giới 2022.


Khi biết Quán quân Vietnam Fitness Model Nguyễn Hữu Anh sinh năm 2000 tức năm Canh Thìn, nhà thiết kế Nam Phong CoCo & PaPa liền đưa ra ý tưởng độc đáo: Thiết kế một bộ trang phục dân tộc mang trọn vẹn hình ảnh rồng vàng cao quý để Hữu Anh hóa thân chiến binh uy dũng đi thi Nam vương Thế giới 2022.

Rồng là loài vật đứng đầu trong bộ tứ linh, biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ. Trong văn hóa nghệ thuật phương Đông, loài Rồng thường xuất hiện để biểu tượng sức sống mãnh liệt và sự cao quý.

Trang phục mà Hữu Anh mang đến cuộc thi Nam vương Thế giới 2022 có thân rồng dài lấp lánh ánh vàng. Điểm nhấn độc đáo của trang phục là chiếc mũ được thiết kế phỏng theo nét văn hóa thời Âu Lạc, thể hiện niềm tự hào dân tộc về tinh thần bất khuất chiến đấu ngoan cường không hề lui bước trước bất kỳ hiểm nguy, gian khổ nào.


Những ngày qua, chàng trai đại diện Việt Nam luôn dốc hết sức mình trong mọi nội dung thi đấu. Kết quả đáng khích lệ khi Hữu Anh đã vượt qua hàng chục đối thủ nặng ký và đạt Huy chương Đồng trong phần thi trình diễn hình thể.

Hiện tại, Hữu Anh cùng các thí sinh vẫn đang tiếp tục hành trình di chuyển trên những cung đường đồi núi hiểm trở để khám phá nét văn hóa độc đáo, đa dạng của Philippines. Kể về buổi sinh hoạt dã ngoại trong khuôn khổ cuộc thi, Hữu Anh cho biết: "Nơi chúng tôi đến khá xa trung tâm. Chúng tôi được ngắm những cánh đồng bậc thang xanh mướt nên thơ, được thưởng thức món ăn đặc sản địa phương, cùng bạn trẻ và mọi người giao lưu trò chuyện rất vui.

Đặc biệt, tôi được gặp cụ Whang-od Oggay - còn được gọi là Maria Oggay, người xăm hình Filipina lâu đời nhất đến từ Buscalan, Tinglayan, Kalinga, Philippines. Cụ là một nghệ sĩ xăm mình nổi tiếng không chỉ ở Philippines mà còn khắp thế giới. Năm nay cụ đã 105 tuổi và rất khỏe mạnh. Chúng tôi rất vui và cảm thấy xứng đáng khi dành thời gian đi hơn một ngày dài để đến được nơi tuyệt vời như thế này…".


Nam vương Thế giới - Man of The World là một trong những đấu trường nhan sắc dành riêng cho phái mạnh. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 18/6/2022 tại Baguio, Philippines.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét