Vàng trang sức tăng mạnh

PLTT  - Giá vàng thế giới ngày 23/5 vươn lên ngưỡng 1.849 USD/ounce. Trong khi đó, vàng trong nước giao dịch ở sát mức 70 triệu đồng/lượng và vàng trang sức tăng giá mạnh.


Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay vừa mở cửa đã tiếp tục xu hướng tăng sau khi đóng cửa ở mức cao vào cuối tuần trước. Lúc 9 giờ sáng, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.849 USD/ounce, tăng thêm 3 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới hồi phục và được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần này, sau khi kết thúc chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp.

Động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) thời gian qua về việc sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản những lần tiếp theo trong năm để kiểm soát lạm phát khiến cổ phiếu Mỹ bị bán tháo mạnh. Giới phân tích dự báo xu hướng này chưa dừng lại. 

Đối với thị trường trong nước, vào thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,95 triệu đồng/lượng, bán ra 69,85 triệu đồng/lượng - tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước và tiếp tục duy trì ở mức cao, gần 70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 54,45 triệu đồng/lượng mua vào, 55,45 triệu đồng/lượng bán ra - tăng 250.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng mạnh đối với vàng trang sức trong khi giá vàng SJC giữ ổn định ở mức cao.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức và vàng SJC cũng được các doanh nghiệp giữ ở mức cao, gần cả triệu đồng mỗi lượng.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc và bị bán tháo trên thị trường quốc tế, nhà đầu tư quay trở lại vàng với vai trò kênh trú ẩn.Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết thấp hơn giá vàng SJC trên 17 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức trên 3 triệu đồng/lượng.

Thiên Cầm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét