Sự kiện triển lãm lưu động “NINGYŌ: Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản”

PLTT - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, phối hợp cùng với Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, hân hạnh mang đến cho khán giả ở TPHCM triển lãm lưu động “NINGYŌ: Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản” từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 29 tháng 5 năm 2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh - 97A Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM.


Với tiêu đề NINGYŌ, có nghĩa là “hình dáng con người” trong tiếng Nhật, nền văn hóa búp bê được nuôi dưỡng trong lịch sử lâu đời của Nhật Bản sẽ được giới thiệu thông qua tổng cộng 67 búp bê được tuyển chọn kỹ lưỡng, chia thành 4 phần: “Búp bê dùng để cầu nguyện cho trẻ em khôn lớn, “Búp bê với vai trò tác phẩm nghệ thuật”, “Búp bê với vai trò nghệ thuật dân gian,” và “Truyền bá văn hóa búp bê.”

Việc búp bê là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không chỉ giới hạn ở Nhật Bản, nhưng sự đa dạng của búp bê và sự khéo léo tinh tế trong việc chế tác, được vun đắp bởi tình yêu sâu sắc đối với búp bê, có thể nói là nét đặc trưng của văn hóa búp bê Nhật Bản. Cuộc triển lãm này sẽ giới thiệu toàn diện về văn hóa búp bê Nhật Bản, từ Katashiro và Amagatsu, được xem là nguyên mẫu của búp bê ở Nhật Bản, đến những con búp bê bản địa phản ánh về khí hậu và những giai thoại trên khắp đất nước, rồi những con búp bê thay quần áo được yêu chuộng ở Nhật Bản ngày nay như đồ chơi búp bê, và những búp bê nhân vật làm theo tỷ lệ được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Chúng tôi rất cảm kích khi biết rằng mỗi con búp bê trong triển lãm sẽ được khán giả ở TPHCM chào đón và qua đó quý khán giả cũng sẽ trải nghiệm được vẻ đẹp của búp bê Nhật Bản.

Thông tin triển lãm

Tổ chức: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Hỗ trợ: Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh

Khai mạc 09:00 13 tháng 5 năm 2022

Thời gian mở cửa: Thứ Sáu 13/5 đến Chủ nhật 29/5/2022

8:00 – 17:00 (từ thứ Hai tới Chủ Nhật)

(Triển lãm mở cửa cả vào ngày lễ và cuối tuần)

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh

97A Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét