Nhà thiết kế Công Trí ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2022

PLTT - Nhà thiết kế Công Trí mới đây ra mắt bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2022. Bộ sưu tập được đăng tải trên Vogue Runway theo lịch trình tuần lễ thời trang quốc tế.

Sự trọn vẹn trong các sáng tạo của nhà thiết kế Công Trí bắt nguồn từ hai giá trị được pha trộn: sự thanh lịch trang nhã và vẻ mạnh mẽ quyền uy của phụ nữ tân thời. Công Trí muốn tôn vinh vẻ đẹp đa chiều của những quý cô đương đại – đó là vẻ đẹp lãng mạn bay bổng, thanh lịch trang nhã, nhưng không kém phần cá tính, quyền uy và sự độc lập. Bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2022 một lần nữa nhấn mạnh điều này.


Từ sự bay bổng trong Cuộc dạo chơi của những vì sao (CONG TRI Thu Đông 2019) hay Đi nhặt hạt sương nghiêng (CONG TRI Xuân Hè 2020), người phụ nữ trong CONG TRI Thu Đông 2022 trở nên phá cách và gai góc hơn.“Bộ sưu tập lần này phản ánh cả hai nét đẹp mạnh mẽ lẫn nữ tính. Khi hai tố chất trên được kết hợp cùng nhau, chúng tạo ra sức mạnh cho người phụ nữ đương đại”, nhà thiết kế Công Trí lý giải về nguồn cảm hứng dành cho mùa mốt cuối năm.

Khác với mùa mốt đầu năm với các thiết kế nhẹ nhàng tao nhã, không khó để thấy bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2022 thể hiện một góc nhìn mạnh và táo bạo hơn – được ẩn ý trong cách thức xử lý phom dáng và việc áp dụng các kỹ thuật tinh mỹ. Bộ sưu tập gồm 39 mẫu thiết kế, pha trộn giữa thời trang ứng dụng (ready-to-wear) cho đến đầm thảm đỏ (evening gown).


Nửa đầu bộ sưu tập, nhà thiết kế Công Trí giới thiệu các thiết kế mang tính phổ quát, dễ ứng dụng và kết hợp cùng nhau, gồm áo chemise phối cùng quần short lửng năng động hay chân váy ngắn gợi cảm; blazer organza mặc cùng chân váy đen; suit phom suông rộng.

Nửa sau bộ sưu tập trở lại với thế mạnh của CONG TRI – những chiếc đầm tiệc tối ấn tượng trải dài từ đầm suông trụ, đầm xòe hay phá cách với áo crop-top phối cùng chân váy với bộ phồng (volume) lớn. Trong bộ sưu tập lần này, các chi tiết cut-out tại vị trí chân ngực, eo và lưng tiếp tục được giới thiệu, giúp khoe khéo những điểm gợi cảm trên cơ thể phái đẹp. Đây là các vị trí đặc biệt ấn tượng, tạo nên sự kịch tính cho mẫu thiết kế và tôn lên cá tính của người phụ nữ.
Nhà thiết kế Công Trí vốn được biết đến với cách xử lý chất liệu tinh vi và độc đáo. Trên nền các chất liệu như chiffon, double satin, lưới hay taffeta và organza, đội ngũ nghệ nhân thực hiện liên hoàn các kỹ thuật khác nhau như đính kết, xếp ly và drapping để tạo hiệu ứng thị giác, đồng thời sử dụng linh hoạt kỹ thuật bias-cut (phá vỡ mối liên kết của sợi vải) nhằm tạo độ mềm mại cho các thiết kế thảm đỏ.Kỹ thuật chạy dây taffta trên nền vải tiếp tục được sử dụng, cho thấy sự thống nhất về mặt kỹ thuật của CONG TRI trong quá trình khai thác bộ sưu tập nhiều mùa trở lại đây, nhằm tạo nên một dấu ấn riêng đặc trưng.

Không khó để thấy, CONG TRI Thu Đông 2022 đưa giới mộ điệu qua một hành trình nhiều cảm xúc. Theo đó, vẻ đẹp mạnh mẽ, gai góc và táo bạo lần này được nhà thiết kế Công Trí chọn thể hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh. Thông qua thủ pháp trình chiếu, cách kết hợp bối cảnh kiến trúc, hình ảnh các quý cô trong các mẫu thời trang mới của nhà thiết kế Công Trí hiện lên ấn tượng và khác biệt.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét