Nguyễn Thành Thái thu lợi nhuận hơn 100 triệu bằng mô hình kết hợp nuôi dê và trồng cây ăn trái

PLTT - Nông dân xin chào tập 20 đưa khán giả dạo thăm một vòng mô hình kết hợp nuôi dê và trồng cây ăn trái phân tầng của nông dân Nguyễn Thành Thái ở huyện Bình Tân - tỉnh Vĩnh Long, cùng người kết nối NSƯT Tuyết Thu.


Sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long - vùng đất mà nông sản chủ lực là trồng lúa cùng cây hoa màu, nhưng Nguyễn Thành Thái lại mạo hiểm đi theo con đường riêng là làm giàu bằng mô hình kết hợp nuôi dê và trồng cây ăn trái. Với 20 năm kinh nghiệm cùng sự cần cù, ham học hỏi trong lao động nông nghiệp, anh đã gặt hái được nhiều thành công trên hành trình “nghĩ giàu làm giàu” của mình. Mỗi năm mô hình đem lại lợi nhuận hơn 100 triệu đồng, giúp kinh tế gia đình ổn định hơn. Hơn nữa, anh Thái còn được nhận bằng khen Xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” năm 2015, chứng nhận Đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh năm 2012 – 2017.

Khi được hỏi về cơ duyên đưa anh đến quyết định này, nông dân Thành chia sẻ: “Có rất nhiều vật nuôi để mình tạo thu nhập cho gia đình, mỗi một người có một cái ý thích, riêng bản thân của tôi thấy con dê này bắt đầu nuôi cho đến nay giá cả rất là tốt, ổn định. Chính nhờ lẽ đó nên quyết định đầu tư nuôi dê”. Để dê lớn mạnh, anh Thái chú trọng việc chọn nguồn giống, đặc biệt là những giống dê lai sẽ cải thiện được tầm vóc và khả năng thích ứng với bệnh tật.Ngoài việc nuôi dê, nông dân Thành Thái còn trồng cây phân tầng, trồng các loại cây xen nhau, tận dụng những khoảng trống tạo thu nhập để không bỏ hoang phí đất. Trong tương lai, anh mong muốn truyền tải những kinh nghiệm của bản thân để giúp cho con mình có thể phát triển, phù hợp với tình hình thực tế và thu được hiệu quả kinh tế cao.

Trải qua bao nhiêu năm tháng, bao chặng đường gian nan, anh Thái tâm sự: “Thời gian qua mình làm kinh tế về nông nghiệp, trong đó nó cũng thăng trầm lắm. Khi thì thất bại, khi thì lời, nó không phải lúc nào làm cũng êm xuôi, luôn luôn có những thăng trầm. Nhưng mình thích cái nông nghiệp vì nó gắn liền với ông cha ta từ xưa đến giờ, từ cái thất bại mình đúc kết ra kinh nghiệm để mình làm nó đạt kết quả”.Để làm sôi động hơn bầu không khí tại sân khấu Nông dân xin chào, nông dân Nguyễn Thành Thái kết hợp ca sĩ Lưu Ánh Loan gửi tặng khán giả ca khúc Hoa tím người xưa.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Phạm Quang Thái. Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét