Hứa Kim Tuyền và AMEE tung MV "Hai Mươi Hai": Giản dị mà xúc động rơi nước mắt

PLTT - Đây là một single thuộc album Colours mà nhạc sĩ sẽ ra mắt vào ngày 31/6 tới đây, được thể hiện qua giọng ca trong trẻo của nữ ca sĩ AMEE. MV "Hai Mươi Hai" được thực hiện dưới dạng một Live Performance, nơi AMEE - cô gái vừa tròn 22 tuổi vào năm 2022 đang tỏa sáng với đam mê và vẻ đẹp của mình, thay những người bạn cùng tuổi thuộc thế hệ Z nói lên những tâm tư tình cảm cũng như thông điệp ý nghĩa về sự yêu thương, trân trọng bản thân mình.

Ca khúc "Hai Mươi Hai" là track thứ 3 trong album Colours của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, thuộc thể loại Pop, đại diện cho sắc hồng ngọt ngào, tươi mới. Nếu album Colours viết về những vấn đề của đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất, đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người thì "Hai Mươi Hai" chính là câu chuyện về độ tuổi 22 - cột mốc quan trọng khi vừa tốt nghiệp đại học, rời xa gia đình, rất nhiều người phải bắt đầu tự lập về cả đời sống và tinh thần.
 

Phần lyrics của "Hai Mươi Hai" là những lời căn dặn từ người mẹ nói với con của mình, rằng mọi thứ đều rất tuyệt vời kể cả những khuyết điểm như chân ngắn, răng sún… hay cả những nỗi buồn, niềm vui, vấp ngã đều là một bài học. Bước sang tuổi 22, khi cánh cổng trưởng thành rộng mở, mỗi người đều xứng đáng được nghe những lời căn dặn ấy như sự chuẩn bị sức mạnh từ bên trong để sẵn sàng đương đầu với mọi sóng gió ngoài xã hội, chấp nhận bản thân mình và kiên trì theo đuổi đam mê. Không chỉ dành tặng những người đang trong độ tuổi 22, sáng tác của Hứa Kim Tuyền như một lời an ủi, hay lời nhắc nhở dịu dàng mà sâu sắc tới tất cả mọi người - hãy biết yêu thương, trân trọng bản thân mình.

Những lời nhắc nhở của mẹ trong ca khúc "Hai Mươi Hai" là lời mỗi người cần và xứng đáng được nghe trong quá trình trưởng thành, để họ có thể định hình bản thân và quý trọng sự nguyên bản bên trong mình. Đồng thời, nếu mỗi người bước ra đời với sự thấu hiểu bản thân quý giá như thế nào, họ cũng sẽ cảm nhận được cuộc sống này quý giá và bắt đầu tạo ra những giá trị tốt đẹp, tử tế cho cuộc sống. Hai Mươi Hai còn là một con số mang ý nghĩa “mình thấy mình trong nhau” - nơi giao điểm mà phụ huynh và con cái cần sự giao tiếp, lắng nghe lẫn nhau và đồng hành cùng nhau để bước ra đời.
  

MV "Hai Mươi Hai" được ST.319 Entertainment thực hiện theo cách rất đặc biệt, tuy giản dị mà vẫn xúc động. Khác hoàn toàn với những MV trước đó của AMEE, Hai Mươi Hai không có bối cảnh cầu kỳ, hình ảnh đầy màu sắc, chỉ có AMEE - một ca sĩ đang hát trên sân khấu. Tạo hình của AMEE trong MV "Hai Mươi Hai" cũng khá đơn giản, nhưng đủ toả sáng và nổi bật vẻ đẹp trong trẻo, tươi mới dưới ánh đèn sân khấu. Chân dung của một cô gái 22 tuổi được thể hiện rõ ràng, chân thực thông qua AMEE - một trong những đại diện của thế hệ Z, thay các bạn trẻ cùng độ tuổi với mình nói ra những tâm tư tình cảm bằng âm nhạc.


"Hai Mươi Hai" là một món quà âm nhạc mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền dành tặng cho AMEE vào năm nữ ca sĩ vừa tròn 22 tuổi. Đặc biệt, MV "Hai Mươi Hai" cũng được quay hình vào thời điểm AMEE vừa bước qua sinh nhật tuổi 22. Câu chuyện cá nhân của AMEE được gửi gắm trong MV "Hai Mươi Hai", khi bản thân nữ ca sĩ cũng là một người trẻ điển hình với tâm lý và những trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thế hệ Z. Dự án Hai Mươi Hai như một món quà sinh nhật mà Hứa Kim Tuyền, ST.319 Entertainment dành tặng AMEE, nhưng cũng là món quà mà AMEE dành tặng cho những người bạn cùng thế hệ với mình.

Khoảnh khắc xúc động nhất MV "Hai Mươi Hai" là cuộc hội ngộ bất ngờ giữa AMEE và mẹ từ Hà Nội vào TP.HCM trong ngày quay hình. AMEE không hề biết mẹ sẽ xuất hiện, nữ ca sĩ đã bật khóc ngay trên sân khấu khi chứng kiến mẹ bước vào. Hình ảnh AMEE ôm chặt mẹ, rơi nước mắt cũng chính là một thông điệp mà Hứa Kim Tuyền muốn gửi gắm qua dự án này, dù có bước qua tuổi 22 và buộc phải trưởng thành, phải một mình ra đời thì mỗi người trẻ đừng quên, gia đình vẫn luôn ở đó, vòng tay của những người thân vẫn rộng mở chờ chúng ta trở về.


Chia sẻ về dự án "Hai Mươi Hai", AMEE tiết lộ, từ lần đầu tiên thu âm bản demo đến những lần thu âm ca khúc sau đó, AMEE đều khóc. Ngay cả khi nghe lại bản thu Hai Mươi Hai của mình và trong ngày quay MV, AMEE đều không kìm được nước mắt. Sáng tác của Hứa Kim Tuyền gây xúc động đặc biệt cho nữ ca sĩ bởi đó chính là tâm tư tình cảm và trải nghiệm thật của AMEE, cũng là lời căn dặn từ những người quan trọng đối với AMEE. "Hai Mươi Hai" chắc chắn là một trong những dự án không thể nào quên trong sự nghiệp của AMEE.

Sản phẩm âm nhạc "Hai Mươi Hai" đã chính thức phát hành vào lúc 19 giờ ngày 25/5 trên kênh YouTube Hứa Kim Tuyền và các nền tảng nhạc số.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét