Gây ấn tượng tại LHP Cannes, Người Môi Giới được 171 quốc gia mua bản quyền chiếu dù chưa chính thức ra mắt

PLTT - Nhà phát hành CJ Entertainment tung poster và trailer chính thức của Người Môi Giới, ấn định ngày phát hành tại Việt Nam vào 24.06.

Trailer mở ra với lời nhắn viết vội của người mẹ đã bỏ lại đứa trẻ trong “hộp em bé”: “Woo-sung à, mẹ xin lỗi. Mẹ nhất định sẽ quay lại đón con”. Dưới con mắt của những người môi giới như Sang-hyun (Song Kang Ho) và Dong-soo (Gang Dong Won), chẳng có người mẹ nào giữ lời hứa sau khi vứt bỏ con mình. Ấy vậy mà So-young (Lee Ji Eun) thực sự quay lại, bà mẹ trẻ buộc tội hai gã đã “bắt cóc” con trai mình và nhất quyết bám theo để tìm mái nhà thực sự cho đứa trẻ.


Người Môi Giới (tựa tiếng Anh: Broker) là một trong số các tác phẩm điện ảnh tranh giải chính thức tại LHP Cannes lần thứ 75. Phim được 171 quốc gia mua bản quyền phát hành dù chưa chính thức khởi chiếu. Sau buổi ra mắt tại Cannes, phim nhận được sự khen ngợi và đón nhận hết sức nồng nhiệt từ giới mộ điệu. Người Môi Giới nhận được tràng vỗ tay tán dương kéo dài 12 phút, vượt qua Ký Sinh Trùng và trở thành tác phẩm được hoan nghênh nhiệt liệt nhất của Hàn Quốc tại LHP Cannes.


Người Môi Giới thắng giải Ecumenical Jury Award cho phim hay nhất, đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật và chạm tới những chiều sâu trong sự tồn tại của con người. Ngoài ra, diễn viên Song Kang Ho còn giành được giải Nam diễn viên xuất sắc cho vai diễn Sang-hyun, một “người môi giới” với những góc khuất tâm lý và câu chuyện bên trong.Người Môi Giới là tác phẩm thứ 8 của đạo diễn Kore-eda Hirokazu được mời tham gia LHP Cannes. Sau thành công vang dội của Shoplifters khi mang về giải thưởng cao quý nhất Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm 2018, Người Môi Giới nhận được sự kỳ vọng lớn tới từ giới phê bình cũng như khán giả đại chúng. Đạo diễn Kore-eda chia sẻ: “Trở lại Cannes sau 4 năm, tôi muốn nhân cơ hội này để suy nghĩ về ý nghĩa của việc tiếp tục làm phim và truyền tải chúng ra thế giới vào thời điểm thế giới đang có nhiều xáo trộn hậu đại dịch.” Người Môi Giới mang tới cái nhìn nhân văn và những tâm sự sâu sắc về cuộc sống, những số phận nhỏ bé trong xã hội qua góc nhìn tinh tế của đạo diễn Kore-eda.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét