Vĩnh Thuyên Kim: "Bị nói ca sĩ hết thời phải bán hàng livestream, tôi không chạnh lòng"

TTGĐ - Vĩnh Thuyên Kim nói mỗi lần cô livestream đều có người nhảy vào nói những từ khó nghe hay cô là ca sĩ hết thời nên mới đi livestream bán hàng. Tuy nhiên, cô không chạnh lòng.

Tiết lộ thêm về cuộc sống sau hai năm Covid-19, Vĩnh Thuyên Kim nói cô trải qua nhiều sự thay đổi. Thời điểm dịch mới bắt đầu, cô gần như chỉ nằm ở nhà theo dõi mạng xã hội và nhận bán hàng online theo xu hướng của thời đại. Nhờ sự giúp đỡ của một người anh Thanh Đoàn, cô bắt đầu học livestream bán hàng sao cho thật hấp dẫn. Từ đó, cô dần trở thành “ca sĩ hot livestream” bán hàng online rất thành công và phát đạt, được các nhãn hàng nổi tiếng tin tưởng mời làm gương mặt đại diện .


“Tôi coi những bình luận tiêu cực là hạt sạn khi nhai cơm. Chỉ những người thiếu hiểu biết mới nhận định như vậy. Trên thế giới có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng livestream bán hàng hay các streamer có sức ảnh hưởng rất lớn đến lượng hàng tiêu thụ hàng hoá ở Trung Quốc, Hồng Kông vẫn làm công việc đó thôi. Để níu chân khán giả nghe mình giới thiệu sản phẩm trong vài ba tiếng đồng hồ không phải chuyện đơn giản, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cũng như sự hiểu biết. Tôi đã phải học hỏi và rèn luyện rất nhiều để được như ngày hôm nay”, nữ ca sĩ nói.
  

Chia sẻ về bí quyết nhanh chóng thành công, Vĩnh Thuyên Kim nói cô luôn là người trải nghiệm đầu tiên. Khi chắc chắn về chất lượng sản phẩm, cô mới giới thiệu đến khán giả. Nhờ tạo dựng được chữ tín, khách hàng mỗi một đông. Các nhãn hàng tìm đến cô nhiều hơn.

Ngoài việc tập trung kinh doanh, mới đây bản cover “Vui lắm nha” do Vĩnh Thuyên Kim thể hiện trong sự kiện khai trương một nhãn hàng mỹ phẩm trở thành hiện tượng TikTok đồng thời lọt Top trending trên Youtube, thu hút hàng triệu lượt xem.

Sử dụng các chất liệu miền Tây, bản cover “Vui lắm nha” do Vĩnh Thuyên Kim thể hiện tạo nên sự mới lạ, đặc sắc, từ đó thu hút sự chú ý của khán giả. So với phiên bản gốc do ca sĩ Hương Ly và Jombie thể hiện, phiên bản của Vĩnh Thuyên Kim có nhiều yếu tố sáng tạo, biến hoá gây bất ngờ cho khán giả.

Nói về lý do đẩy mạnh việc cover thay vì sản xuất các sản phẩm của riêng mình, giọng ca “Vọng cổ teen” cho biết, cô từng ấp ủ nhiều dựđịnh nhưng dich Covid-19 ập đến, khiến tất cả đảo lộn. Trong thời gian ở nhà tránh dịch, có thời gian rảnh rỗi cô xem gết ca khúc mới của các tác giả trẻ được đăng tải trên Youtube. Ban đầu, cô chỉ định cover “Rồi tới luôn”, “Yêu là cưới” cho vui nhưng không ngờ được khán giả và cộng đồng mạng ủng hộ rất nhiệt tình.
  

Từ những lần như thế, Vĩnh Thuyên Kim nghĩ nghiêm túc đến việc xin phép các tác giả thực hiện bản cover, tạo nên sự mới lạ khi phối khí theo phong cách vinahouse. Sau khi phát hành hai ca khúc “ Vui lắm nha” và “Anh yêu vội thế” được trở thành hiện tượng mạng xã hội. Mỗi lần cô livestream, khán giả đều đề nghị cô hát hai ca khúc hot này. Những thành công như vậy giúp cô củng cố danh hiệu ‘nữ hoàng vinahouse’.

Lý giải thành công của những bả cover, Vĩnh Thuyên Kim nói cô và công ty đã quan niệm đã cover thì phải tạo nên sự độc lạ, mới mẻ, khác biệt so với bản gốc. Cô không định hướng sẽ trở thành ca sĩ chỉ đi cover. Sắp tới, cô sẽ cho ra mắt những sản phẩm mới của riêng mình và rất mong được khán giả đón nhận.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét