Thu 12 tỷ đồng, “Đêm tối rực rỡ!” trở thành phim độc lập Việt Nam có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại

PLTT - Tính đến ngày 15/4, “Đêm tối rực rỡ!” thu về 12 tỷ đồng và trở thành bộ phim độc lập Việt Nam có doanh thu cao thứ hai tính đến thời điểm hiện tại.


Khởi đầu với chỉ hơn 475 suất chiếu trong ngày chiếu sớm đầu tiên, số suất của “Đêm tối rực rỡ!” đã tăng gấp đôi sau một tuần. Tác phẩm của đạo diễn Aaron Toronto cũng cho thấy những bước tiến đáng nể trong doanh thu sau từng ngày. Tỷ lệ lấp đầy rạp của phim tăng gấp 3.75 lần sau 3 ngày chiếu. Doanh thu ngày chiếu thứ hai tăng 70% so với ngày đầu, ngày thứ 3 tăng 96% so với ngày thứ hai. Đặc biệt, sau 1 tuần công chiếu, “Đêm tối rực rỡ!” đã vượt qua bom tấn Hollywood “Sinh vật huyền bí 3 - Những bí mật của Dumbledore” để trở thành phim có doanh thu cao nhất trong ngày 14/4.

Những thành tích ấn tượng trên đến từ sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim, và sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả dành cho một tác phẩm đậm chất Việt. Dù được nhào nặn bởi bàn tay của một đạo diễn nước ngoài, nhưng tác phẩm gây ấn tượng bởi câu chuyện và bối cảnh gần gũi với văn hóa Việt. Nhiều khán giả nói rằng họ cảm thấy quá bất ngờ với độ chân thật và gai góc của câu chuyện trong phim, khi mà đã hoặc vẫn đang bắt gặp những hình mẫu gia đình như vậy ngoài đời. Thông điệp về vấn nạn bạo hành gia đình và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên là những yếu tố tạo ra cảm xúc mạnh mẽ của người xem và khiến họ không ngừng bàn tán sau khi thưởng thức bộ phim.

Trước những tín hiệu đáng mừng từ phòng vé, đạo diễn Aaron Toront cho biết anh cảm thấy vui mừng và nhẹ lòng: “12 tỷ không phải là một con số kỷ lục, nhưng lại là con số ý nghĩa đối với bộ phim độc lập vốn vẫn thường được cho là khó tiếp cận khán giả đại chúng. Những ngày chiếu đầu, tôi cảm thấy khá lo lắng khi nhìn doanh thu phim. Tuy nhiên chính các khán giả đã giúp tôi lan tỏa bộ phim tới nhiều người hơn, để phim có những bước tiến đáng nể ở phòng vé. Đến lúc này tôi đã cảm thấy nhẹ lòng hơn một chút và hy vọng phim sẽ sớm đạt mức hòa vốn”.

Còn nhà sản xuất - biên kịch - diễn viên Nhã Uyên cho rằng “Đêm tối rực rỡ!” thực sự đã thể hiện một tinh thần mạnh mẽ của một bộ phim độc lập: “Những tác phẩm độc lập vốn bị khó gây được nhiều chú ý trong giai đoạn đầu. Nhưng “Đêm tối rực rỡ!” lại đang dần lan tỏa mạnh mẽ và chiếm trọn cảm tình của công chúng. Điều này khiến tôi rất xúc động bởi những nỗ lực của cả hai vợ chồng suốt 4 năm qua đã được đền đáp”. Với hai vợ chồng Aaron - Nhã Uyên, sự ủng hộ của khán giả dành cho bộ phim chính là động lực để họ tiếp tục con đường nghệ thuật của mình với bộ phim tiếp theo.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét