Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - 'cổ máy tạo hit’ và hành trình 10 năm sáng tác

PLTT - Live concert Hoa và chặng đường âm nhạc 10 năm của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vừa diễn ra tại Nhà hát Bến Thành - TP.HCM quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Bùi Anh Tuấn, Trung Quân, Ái Phương, Tăng Phúc, Gin Tuấn Kiệt...

Với Live concert Hoa lần này, đêm nhạc chính là dịp kỷ niệm chặng đường âm nhạc 10 năm của Nguyễn Minh Cường kể từ khi anh chính thức trở thành thành viên của nhóm bè có bề dày hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam - Cadillac. Sau đó, Nguyễn Minh Cường dần tập trung phát triển sự nghiệp âm nhạc theo đúng đam mê và sở trường là trở thành một tác giả, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.


Noo Phước Thịnh biểu diễn da diết những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.


Ý tưởng về tên Hoa cho concert lần này, bắt nguồn từ đánh giá của bà xã Nguyễn Minh Cường rằng đa số các bài anh viết đều có chứa đựng hình ảnh bông hoa hoặc cánh hoa. Bên cạnh đó, không thể thiếu sức ảnh hưởng từ thành công của ca khúc Hoa nở không màu - cú hích đã tạo bước ngoặt lớn trong chặng đường sáng tác của Cường, góp phần giúp anh đạt danh hiệu Nhạc sĩ của năm từ giải Âm nhạc Cống hiến 2020 cùng nhiều giải thưởng khác nên anh đã quyết định đặt tên Hoa.Hơn 1.000 khán giả yêu mến Nguyễn Minh Cường đã có dịp cùng nhau nghe lại loạt ca khúc làm nên tên tuổi nhạc sĩ, lẫn những bài hát mà anh rất tâm huyết nhưng chưa được biết đến nhiều. Đêm nhạc gồm 4 chương (Music Diary - Love Diary - Nguyễn Minh Cường Diary - Hit Songs), có khoảng 20 bài hát được biểu diễn, dẫn dắt khán giả đi từ cung bậc cảm xúc da diết thông qua các bản tình ca cho đến sự ngỡ ngàng với phong cách âm nhạc đa màu sắc của Nguyễn Minh Cường. Nam nhạc sĩ mong muốn mình sẽ trở thành người đưa âm nhạc trở về đúng với giá trị cảm xúc. Bởi phần nhiều các bản hit của anh đều gắn liền với pop-ballad, tuy nhiên, nhân dịp này Nguyễn Minh Cường đã cho thấy một góc nhìn khác từ sự tài năng của mình khi hòa âm phối khí lại hoàn toàn qua các thể loại âm nhạc như: Pop, Pop Ballad, Swing, Blues Jazz, Rock Sympony, EDM, với phần chơi nhạc của ban nhạc Hoàng Nhã và nhóm bè Cadillac.Sân khấu cũng là một điểm nhấn đáng chú ý khi không có sự xuất hiện của bất kỳ bông hoa nào để trang trí mà chính màn hình LED đã được dựng thành chữ Hoa lớn, mang đến cảm giác bất ngờ cho người xem. Ngoài ra, sự pha trộn giữa visual (màn hình kỹ thuật số) ngập tràn sắc hoa với dàn đèn được set-up kỹ lưỡng cũng tạo nên những màn biểu diễn tinh tế và đong đầy cảm xúc.Ái Phương song ca cùng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.


Có thể nói, Hoa Concert đã phần nào thành công trong việc tạo nên một chương trình “mãn nhãn, mãn nhĩ” qua sự biến tấu của Nguyễn Minh Cường ở vai trò tổng đạo diễn. Noo Phước Thịnh chia sẻ cuối chương trình: "Âm nhạc của Nguyễn Minh Cường không chỉ là một quãng thanh xuân của nhiều khán giả, mà đó cũng là những kỷ niệm thật đẹp của nghệ sĩ chúng tôi".Không có bất kỳ công thức nào để có thể cho ra đời một bản hit, chỉ là ca khúc đó sẽ mang lại những cảm xúc gì, những giá trị gì khi thưởng thức, người nghe sẽ cảm thấy được chính mình trong đó, cùng đồng cảm với nhạc sĩ. Đây cũng chính là điều giúp Nguyễn Minh Cường thành công trên thị trường nhạc Việt với hàng loạt bản hit đầy ấn tượng.

Nguyễn Minh Cường là tác giả của không ít bản hit triệu views trong sự nghiệp âm nhạc của các nghệ sĩ Việt như: Cả một trời thương nhớ (Hồ Ngọc Hà), Tháng mấy em nhớ anh (Hà Anh Tuấn), Yêu một người sao buồn đến thế (Noo Phước Thịnh), Hoa nở không màu - Buồn làm chi em ơi (Hoài Lâm)… cùng nhiều ca khúc khác lọt top các BXH hay #ontrendingYouTube.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét