Đàn chị Ngọc Giàu hội ngộ đàn em Bạch Tuyết trên sóng Trăm Năm Ánh Việt

PLTT - Vào sáng 04/04/2022, buổi họp báo ra mắt chương trình Trăm Năm Ánh Việt đã diễn ra tại phim trường Truyền Thông Khang, chương trình được tài trợ bởi thương hiệu Nước mắm Nam Ngư. Đồng hành trong sự kiện là sự tham gia của giám khảo: NSND Ngọc Giàu, NSND - Tiến Sĩ Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT – đạo diễn Vũ Thành Vinh, cùng người kết nối là nghệ sĩ Bình Tinh và dàn thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển.


Lần đầu xuất hiện với format mới lạ và độc đáo, Trăm Năm Ánh Việt ra đời với sự đầu tư chỉn chu và chuyên nghiệp, với mong muốn duy trì, lưu truyền bộ môn nghệ thuật Cải Lương đến ngàn năm. Đồng thời để kỷ niệm 100 năm cải lương, từ khi công bố, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, nhiệt tình tham gia của đông đảo thí sinh trên toàn quốc.

Là đạo diễn “mát tay” sản xuất những chương trình thuần Việt, NSƯT Vũ Thành Vinh vô cùng tâm huyết khi bắt tay tạo ra Trăm Năm Ánh Việt “Với khát vọng có một chương trình về cải lương, được ấp ủ từ năm 2018, năm nay chương trình quyết tâm được ra đời. Dựa trên những giá trị truyền thống của bậc cha ông đã gầy dựng, chúng tôi cố gắng mang lại những gì mới mẻ nhất trong phạm vi của mình.”. Bên cạnh đó, “Ông trùm bolero” gửi gắm đến các thí sinh là thế hệ kế thừa phát triển và gìn giữ bộ môn nghệ thuật Cải Lương “Rất mong các em nỗ lực, cố gắng, chính các em mới là người mang Cải Lương đi xa đến thế hệ mai sau.”.“Tôi vô cùng vinh dự khi được tham gia, cùng gặp gỡ quý vị, được nghe các thí sinh hát” - Đến với buổi họp báo, NSND Ngọc Giàu không chỉ chia sẻ về cảm nhận khi là một trong những nghệ sĩ góp mặt ở vị trí ghế nóng, mà qua đây “Má Giàu” còn gửi lời cảm ơn đến tổ nghiệp, những vị khán giả đã yêu thương, đồng hành cùng các nghệ sĩ. Bằng những kinh nghiệm sân khấu, tuổi nghề của mình, “cây đại thụ” của sân khấu Cải Lương cũng gửi lời nhắn nhủ đến các thí sinh tham gia chương trình có thể đi theo bộ môn nghệ thuật này đến cùng: “Các bạn lấy một câu ca vọng cổ thôi, các bạn cũng phải hiểu chính xác muốn nói gì. Thì những người ở đây họ mới hiểu bạn mà không cần phải nói gì hết nữa”.

Với niềm yêu thương mãnh liệt dành cho Cải lương trăm năm, NSND - Tiến Sĩ Bạch Tuyết bày tỏ mong đợi đối với dàn thí sinh cũng như thế hệ trẻ theo bộ môn này “Cải lương Việt Nam của thời @, thời 4.0 là thế hệ kim cương”. Không chỉ vậy, nữ nghệ sĩ gạo cội còn nhắc đến tài năng sân khấu của “Má Giàu” rằng “Người ta đẻ ra đã là danh ca rồi” khiến cả sân khấu cười rộ lên vì sự duyên dáng của cô.Đồng hành cùng Trăm Năm Ánh Việt trong tập đầu tiên phát sóng, NSƯT Thoại Mỹ gửi lời dặn dò đến các thí sinh“Bộ môn này các bạn đến chết vẫn còn phải học và phải học hỏi thật nhiều. Cảm thấy các bạn may mắn khi được tham gia vào sân chơi bổ ích với sự chỉn chu trong từng chi tiết, kịch bản, đầu tư chuyên nghiệp và hoành tráng. Các bạn phải cháy hết mình với niềm đam mê để đáp lại sự cống hiến của cô chú anh chị đã tạo dựng nên bộ môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam ta.”.

Về cuộc thi, NSƯT Hữu Quốc bật mí rằng các thí sinh sẽ được đóng vai đủ thể loại, nhân vật cũng như các tình huống thử thách bất ngờ. Tiêu chí của dàn giám khảo chính là “Để đi đến đỉnh vinh quang, người đó cần phải có đầy đủ khả năng ca, diễn, thích ứng những sự cố trên sân khấu. Và đó chính là điều mà Truyền thông Khang và Quốc muốn thấy ở thế hệ trẻ.”. Tiếp lời, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ “Đến với chương trình, mỗi vòng đều có sự thay đổi. Là những vở trích đoạn kinh điển để tôn vinh cải lương.”.
Là người kết nối trong chương trình, nghệ sĩ Bình Tinh khẳng định rằng “Nghệ sĩ cải lương không chỉ hát cải lương”. Qua đó, cô đặt niềm tin vào tài năng của dàn thí sinh trẻ đến với Trăm Năm Ánh Việt.

Chương trình Trăm Năm Ánh Việt do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của thương hiệu Nước mắm Nam Ngư. Chương trình được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét