H'Hen Niê, Miss Earth 2021 Destiny Evelyn Wagner làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

PLTT - Sự kiện công bố Cuộc thi 'Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022' chính thức khởi động vừa được tổ chức tại TPHCM.

Trở lại sau 9 năm, cuộc thi tiếp tục sứ mệnh kết nối văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.


Trong vai trò Trưởng ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Thạc sĩ - NTK Lê Sĩ Hoàng cho biết: 'Việt Nam có 54 dân tộc và đó là 54 nền văn hoá vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm một cô gái biết gìn giữ, phát huy và quảng bá giá trị bản sắc của dân tộc. Đó chính là người sẽ làm cầu nối để đưa văn hóa dân tộc mình đến gần hơn với cộng đồng, giúp mọi ngườihiểu biết hơn dân tộc mình. Trong một thế giới hiện đại, văn hóa giúp nhận diện rõ hơn về mỗi dân tộc, với những nét đặc thù riêng. Tôi tin tưởng cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ góp phần gìn giữ văn hoá và phát huy thêm những giá trị tốt đẹp'.


'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022' có chủ đề 'Những đóa hoa nắng mai'. Nắng mai – nắng của bình minh, nắng của sự khởi đầu, của ban sơ, của thanh xuân. Nắng mai – tượng trưng cho ánh sáng, cho sự ấm áp, lan tỏa, cho nguồn năng lượng cháy bỏng và tích cực. Nắng mai – hình ảnh tượng trưng cho miền nhiệt đới, mảnh đất hình chữ S diệu kỳ với 54 dân tộc anh em cùng sinh sống và phát triển. Các thí sinh như những bông hoa thuần khiết được quy tụ từ khắp các vùng miền trên đất nước, mang theo nét đẹp của sự mộc mạc, thân thiện và một trái tim ấm áp. Ở đó, mỗi dân tộc là một bông hoa đặc trưng, tạo nên sự đa dạng hương sắc, văn hóa và tập tục.

Cuộc thi sẽ tuyển chọn các công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có chiều cao từ 1m60, chưa lập gia đình và có trình độ từ phổ thông trung học. Đặc biệt, các thí sinh là người dân tộc thiểu số, vì điều kiện khó khăn chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể từng trường hợp, Ban tổ chức có thể xem xét đặc cách về quy định trình độ học vấn để thí sinh được phép tham dự cuộc thi trước, sau đó sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn tất việc học tập sau khi kết thúc cuộc thi.


Miss Earth 2021 Destiny Evelyn Wagner thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện.Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: 'Tôi cảm thấy rất vinh dự khi trở thành Đại sứ và là giám khảo Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Đây là cơ hội để tôi có thể thực hiện được lời hứa của mình với các bạn thiếu nữ dân tộc, giúp các bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Mỗi người có một ước mơ khác nhau và tôi biết điều đó. Tôi là một người đi trước, có thể định hướng cho các em. Với sự trở lại của cuộc thi, điều tôi hy vọng nhất là tất cả các cô gái sẽ thật sự tự tin và thể hiện được tình yêu, niềm tự hào với những tinh hoa, nét đặc trưng nhất của đồng bào mình'.
Đại diện Ban tổ chức, bà Trương Ngọc Ánh cho biết: 'Tạo sự kết nối giữa 54 dân tộc Việt Nam là điều BTC hướng tới khi thực hiện cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Chúng tôi mong muốn cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam như một sứ giả văn hoá đem những điều tốt đẹp nhất của các dân tộc để giới thiệu đến cộng động người Việt nói riêng, trên thế giới nói chung. Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn được đem đến nhiều cơ hội cho các cô gái trẻ ở vùng sâu, vùng xa, giúp các bạn có thể thực hiện được ước mơ trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng một tương lai tươi sáng'.


Ban giám khảo cuộc thi gồm: Thạc sĩ - Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo), Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê, Doanh nhân - thạc sĩ – tác giả Nguyễn Phi Vân, Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner.


Lịch trình và hệ thống giải thưởng:

Ngày 26/03/2022 đến ngày 07/05/2022: Cuộc thi chính thức khởi động và tuyển sinh.

Vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 27/04/2022 tại Hà Nội và 07/05/2022 tại TP.HCM. Top 45 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tham gia chuỗi chương trình truyền hình 'Những đóa hoa nắng mai' được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Phan Thiết và Đà Lạt.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 12/07/2022 đến ngày 16/07/2022 tại TP.HCM. Đêm đăng quang sẽ tìm ra ngôi vị Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 và 6 giải phụ: Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp tài năng, Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp truyền cảm hứng.

Tân 'Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022' sẽ đại diện cho quốc gia tham dự 'Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2022'.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 10 tỷ đồng. Ngoài vương miện hoa hậu được chế tác đặc biệt, tân Hoa hậu còn được nhận đặc quyền sử dụng nhiều dịch vụ trị giá 1,5 tỉ đồng.

Tân Hoa hậu cũng đồng hành với các chương trình ý nghĩa như trao cơ hội học tập cho các thiếu nữ dân tộc Việt Nam; xuất hiện tại các lễ hội, sự kiện biểu diễn giải trí tiêu chuẩn quốc tế...

Á hậu 1 sẽ nhận giải thưởng 200 triệu tiền mặt, Á hậu 2 sẽ nhận giải thưởng 150 triệu tiền mặt cùng nhiều dịch vụ trị giá gần 900 triệu đồng. Những giải phụ khác sẽ nhận được 50 triệu tiền mặt cùng một số dịch vụ trị giá 200 triệu đồng.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét