Hà Anh Tuấn trở thành đại sứ chương trình hợp tác Rừng Việt Nam và Save Vietnam’s Wildlife”

PLTT - “Tôi là một trong hàng triệu người yêu rừng và ý thức được tầm quan trọng của hệ sinh thái đời sống trong rừng tại Việt Nam. Nhưng tình yêu là chưa đủ, chúng ta cần nhiều người hành động và sự đồng thuận lớn từ xã hội”- ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ trong buổi công bố hợp tác chiến lược "Rừng Việt Nam & Save Vietnam’s Wildlife”.


Nhân Ngày Quốc tế về rừng 21-3, tại TPHCM, Viet Vision công bố hợp tác chiến lược "Rừng Việt Nam & Save Vietnam’s Wildlife". Ca sĩ Hà Anh Tuấn là đại sứ chương trình hợp tác đặc biệt vì thiên nhiên này.

Trong suốt thời gian dài nhiều thử thách với dịch Covid-19, Rừng Việt Nam luôn nỗ lực tìm kiếm cách thức mới để theo đuổi mục tiêu vì rừng. Trong điều kiện thuận lợi, Rừng Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược cùng Save Vietnam’s Wildlife (Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam) với nhiệm vụ: Trồng rừng và khôi phục bồi đắp sự đa dạng đời sống hoang dã trong rừng.

Tính chiến lược nằm ở sự cam kết lâu dài, tận dụng thế mạnh cả hai để hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra nhiều giá trị đóng góp thực chất cho cộng đồng, xã hội.


Hà Anh Tuấn trong chương trình khởi trồng cánh "Rừng Việt Nam" thứ tư tại Bình Thuận đầu tháng 1-2022.


Hà Anh Tuấn chia sẻ anh rất quý trọng người sáng lập cùng đội ngũ những “chiến sĩ” vùng hoang dã của Save Vietnam’s Wildlife tuy chỉ qua các thông tin về những việc họ đang làm và sống hằng ngày.

"Điều ấy là nguồn cảm hứng lớn, là mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ những người đang vận hành và tất cả công chúng khán giả của Rừng Việt Nam. Vì vậy, hy vọng với sự hợp tác lần này, tất cả sẽ cùng nhau tạo nên những bức tranh mới, những câu chuyện mới của nhiều thế hệ yêu rừng, bảo vệ rừng và đời sống hoang dã trong rừng. Tôi rất vinh dự trở thành một phần nhỏ trong hành trình ấy”, anh nói.

Theo đại diện chương trình, "Rừng Việt Nam & Save Vietnam’s Wildlife” sẽ triển khai nhiều hoạt động trong thời gian tới. Chương trình chú trọng sản xuất chuỗi video “Storil of wild life” dựa trên các hoạt động cốt lõi của Save Vietnam’s Wildlife: tìm nuôi, chăm sóc và tái thả tê tê, cầy vằn cùng các động vật quý hiếm khác trong sách đỏ tại Việt Nam.Rừng Việt Nam được Hà Anh Tuấn công bố trên sân khấu của Truyện ngắn Concert tại Hà Nội vào 10-2019. Nguồn kinh phí hoạt động được Viet Vision trích ra từ những hoạt động nghệ thuật của mình... Đến nay, Rừng Việt Nam đã có hơn 32.000 cây xanh được trồng, chăm sóc tại 4 cánh rừng ở Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hà Giang, Bình Thuận.

Save Vietnam’s Wildlife (Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập, Save Vietnam’s Wildlife đã lên kế hoạch và thực hiện nhiều chương trình, dự án bảo tồn dài hạn. Các hoạt động bảo tồn trực tiếp, tại chỗ bao gồm: Cứu hộ, phục hồi, tái thả động vật hoang dã; bảo vệ sinh cảnh; nghiên cứu bảo tồn loài; giáo dục nâng cao nhận thức và vận động chính sách.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét