Đen Vâu thắng lớn tại giải thưởng Làn sóng xanh 2021

PLTT - Không nằm ngoài dự đoán, Đen Vâu đã giành hàng loạt giải thưởng của Làn sóng xanh 2021, để khép lại một năm thành công ngoài mong đợi của rapper sinh năm 1989 này.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, ca sĩ Đen Vâu, tên thật là Nguyễn Đức Cường, đã giành 6 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng, gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm, MV của năm, Nam ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca khúc được yêu thích trên radio.

Cụ thể, tại hạng mục Ca khúc của năm, bài hát Trốn tìm của Đen Vâu đã chiếm 45,1% lượng phiếu bầu, vượt các sản phẩm đình đám trong năm như Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP), Tháng năm (Nguyễn Tùng - Soobin), Sài Gòn đau lòng quá (Hứa Kim Tuyền - Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên), Có hẹn với thanh xuân (Grey D, Nicky - Monstar).


Ở hạng mục MV của năm, bài hát này cũng giành chiến thắng áp đảo với 67,6% trước Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP), Laylalay (Jack), Black Jack (DOUBLE B), Thức giấc (DaLAB). Giải thưởng này được bình chọn dựa trên các tiêu chí sản phẩm có lượt xem cao, được nhiều người yêu thích, hình ảnh đẹp, ý tưởng độc đáo, bổ trợ hiệu quả cho bản audio.

Đáng chú ý, Đen Vâu đã xuất sắc vượt qua hàng loạt những cái tên đình đám khác trong đề cử giải Nam ca sĩ của năm như Sơn Tùng M-TP, Erik, Soobin, Vũ… với tỷ lệ 73,4% phiếu bầu.

Ngoài ra, Đen Vâu còn được xướng tên ở các hạng mục Sự kết hợp xuất sắc với JustaTee, Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty và Ca khúc được yêu thích trên radio với Đi về nhà cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền.

Trong hạng mục Top 10 các khúc được yêu thích, Đi về nhà của Đen Vâu góp mặt ở vị trí thứ 3. Ca khúc dẫn đầu ở hạng mục này là Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP.

Với Sơn Tùng M-TP, anh luôn là cái tên được kỳ vọng, có khả năng gây ấn tượng mạnh. Và tại Làn sóng xanh 2021, ca sĩ sinh năm 1994 tiếp tục gặt hái thành công lớn với Muộn rồi mà sao còn. Đây là ca khúc được chính Sơn Tùng M-TP sáng tác, hòa âm phối khí. Mặc dù Muộn rồi mà sao còn đã ra mắt cách đây một năm, nhưng bài hát này vẫn giữ nguyên sức nóng như những ngày đầu. Tính đến hiện tại, ca khúc Muộn rồi mà sao còn đạt gần 150 triệu lượt xem trên Youtube.

Năm 2021 cũng ghi nhận sự tỏa sáng của Văn Mai Hương khi tên của ca sĩ này được xướng lên ở 3 hạng mục quan trọng của Làn sóng xanh 2021 gồm: Nữ ca sĩ của năm, Top 10 Ca khúc được yêu thích nhất và Ca sĩ đột phá. Sau những nỗ lực vượt bậc và cố gắng hoàn thiện mình để cho ra mắt những sản phẩm chất lượng, Văn Mai Hương xem như đã được đền đáp với ca khúc Hương.


Bên cạnh sự thành công của những cái tên nêu trên, Làn sóng xanh 2021 cũng đã gọi tên Mỹ Anh với giải Gương mặt mới xuất sắc qua ca khúc Real Love; SlimV - nhà sản xuất âm nhạc - đoạt giải ở hạng mục Hòa âm phối khí với ca khúc The Playah (Special Performance) qua phần thể hiện của Soobin; hay nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, người đã nhận tới 7 chiếc cúp giải thưởng ở mảng sáng tác.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức giải thưởng Làn sóng xanh 2021 không tổ chức lễ trao giải trực tiếp như mọi năm, thay vào đó công bố người giành giải thưởng thông qua các phương tiện truyền thông.Hội đồng bình chọn của giải Làn sóng xanh gồm 200 thành viên, những người có tên tuổi hàng đầu với sức ảnh hưởng, uy tín trong lĩnh vực âm nhạc cũng như những lĩnh vực liên quan.

Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh năm 2021:

Top 10 ca khúc được yêu thích (giải do khán giả bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh trong năm 2021)

1. Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP)

2. Đi về nhà (Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty; Đen, Justa Tee)

3. Trốn tìm (Đen và MTV Band)


4. Tình bạn diệu kỳ (Ricky Star, Lăng LD, Hứa Kim Tuyền; Richky Star, Lăng LD, Amee)

5. Laylalay (Jack)

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét