Andiez mang sân khấu ra giữa hồ Tuyền Lâm, vực dậy sau chuỗi ngày muốn bỏ nghề

PLTT  - “Hành Trình Của Thanh Âm” được xem như lời tuyên bố mạnh mẽ cho sự trở lại của chàng ca nhạc sĩ Andiez sau khoảng thời gian đối mặt với nhiều áp lực và tìm cách vượt qua cái bóng của chính mình.

Sau thành công với giải thưởng Á quân Sing My Song 2018, Andiez có cơ hội đến gần với khán giả khi tài năng của anh được kiểm chứng qua rất nhiều ca khúc nổi đình đám: 1 phút, Suýt Nữa Thì, Chờ Đợi Có Đáng Sợ, Anh Đánh Rơi Người Yêu Này (Amee), Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh (Hương Giang), Đoá Hoa Hồng (Chi Pu), Tận Cùng Nỗi Nhớ (Will)… Tuy nhiên 2 năm gần đây, anh lại hiếm cho ra mắt những bài hát hay dự án mới.

Tuy tuổi còn rất trẻ nhưng chàng trai sinh năm 1995 lại đặt nhiều tình cảm, sự trải nghiệm trong ca từ mỗi bài hát. Bởi lẽ, trước khi là nhạc sĩ, Andiez có quãng thời gian trầy trật, phải sống tự lập và kiếm tiền từ công việc phục vụ, đánh giày, bốc vác… Thậm chí, những biến cố gia đình, mất đi người thân, từng bị tai nạn nằm viện thời gian dài… khiến anh sống nội tâm, chỉ biết đưa suy nghĩ của mình vào âm nhạc.

Mới đây, sau quãng thời gian dài ấp ủ, phải tự đấu tranh vượt qua nhiều cảm xúc tiêu cực và nhiều biến cố khác nhau, Andiez đã mạnh mẽ trở lại với âm nhạc khi dốc sức thực hiện dự án “Hành Trình Của Thanh Âm”.


Dự án bao gồm rất nhiều ca khúc từng nổi tiếng được cover lại theo một màu sắc, cảm xúc mới, trong đó có những phần sự kết hợp với các khách mời. Ngoài “hành trình” dành cho âm nhạc, Andiez còn ngồi lại để kể với khán giả những điều “chưa bao giờ nói” trong suốt thời gian anh “lặn ngụp”, phải tự đấu tranh có nên tiếp tục theo nghệ thuật… Tại đây, Andiez mong muốn kết nối bản thân với khán giả, dùng giai điệu để bày tỏ cái tôi trong âm nhạc và mang nỗi niềm riêng để tìm sự thấu hiểu.


Á quân Sing My Song 2018 trải lòng: “Tôi từng đấu tranh rất nhiều có nên theo đuổi nghề hết khả năng, làm dự án lớn để chứng minh mình có thể. Tôi thừa nhận quãng thời gian đầu có giải thưởng âm nhạc đầu tiên, bản hit đầu tiên, những ca khúc sáng tác giúp các nghệ sĩ nổi tiếng hơn…, điều đó thay đổi cuộc sống tôi 180 độ. Càng được chú ý với những lời “tung hô”, khen ngợi… thì tôi lại sợ điều đó sẽ “tự giết” mình vì áp lực cho những dự án mới.

Quả thật có thời gian, tôi tự thấy mình “lặn ngụp” bởi những cái bóng mà bản thân đã xây dựng. Tôi mệt mỏi, trầm cảm, biến cố và cảm xúc tiêu cực đến liên tục khiến tôi tự chán bản thân, có thời điểm còn tăng cân không kiểm soát, tự thấy mình bất tài… Tôi từng nghi ngờ bản thân “ăn may” hay bằng thực lực của bản thân. Tôi tự ghét chính bản thân mình khi đứng trước gương mỗi ngày và bị bế tắc không biết phải làm gì. Tôi cũng từng dốc hết tiền của làm sản phẩm mới nhưng sau đó cứ đặt hi vọng rồi lại trượt dài cảm xúc tiêu cực.
  

Gần 1 năm trở lại đây, tôi dần thoát ra được áp lực đó và nghĩ về lý do những ngày đầu làm âm nhạc, sáng tác bài hát và mục đích tôi muốn cống hiến cho nghệ thuật. Tôi được nhiều người động viên, giúp đỡ để trở lại với một hình ảnh Andiez gọn gàng, nhiều năng lượng và sự vui vẻ. Khi làm dự án “Hành Trình Của Thanh Âm”, tôi đang tự đối diện với những thất bại trong quá khứ để tìm lại chính mình và muốn được kết nối với khán giả. Bây giờ, tôi “thèm” được hát, được viết màu sắc âm nhạc mới. Tôi coi đó như cách xoa dịu và tìm lại chính mình sau nhiều tổn thương chưa kể ai nghe”.

Trước khi bắt tay vào dự án, chàng nhạc sĩ 9X đã nỗ lực giảm cân, áp dụng việc ăn kiêng có khoa học, tập luyện gắt gao, thay đổi môi trường sống và tìm cảm hứng sáng tác âm nhạc từ những điều tích cực… Anh từng trong vòng 2 tháng đã giảm thành công 15kg, cảm thấy vui vẻ hơn và tìm lại những định hướng làm nghệ thuật.

“Hành Trình Của Thanh Âm” sẽ bao gồm 6 ca khúc từng nổi tiếng, nay được làm mới hoàn toàn, trong đó có cả những phần mash up bắt tai. Chàng nghệ sĩ trẻ mong muốn âm nhạc trong “hành trình tìm lại chính mình” sẽ mang đến những cảm xúc tích cực cho khán giả sau mùa dịch bệnh, là nơi để thư giãn, chiêm nghiệm lại điều cũ đã qua, mà còn để mọi người hiểu hơn về cái tên Andiez. Đây cũng là lần đầu tiên anh thực lại một tuyển tập ca khúc không phải của mình sáng tác, thay vì trước giờ vẫn hát những bài của mình viết.


Hiện tại, tập đầu tiên của dự án với ca khúc “Bông Hoa Đẹp Nhất” đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube của Andiez. Đây từng là bài hát từng gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Quân AP, nhưng khi được thể hiện lại qua giọng hát của Andiez đã mang một cảm xúc khác hẳn.

Quá trình thực hiện MV cũng thú vị khi bối cảnh được quay hoàn toàn tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) với sân khấu được đặt giữa hồ cùng với những góc máy flycam bao quát thấy được vẻ đẹp của nơi này. Ý tưởng thực hiện MV cũng xuất phát từ Andiez như chàng ca sĩ muốn “chơi lớn”, như một cách anh chứng minh sự quyết tâm thay đổi hình ảnh tích cực, sáng tạo và máu lửa hơn âm nhạc.


Để có được một sân khấu đủ sức “cân cả” ban nhạc và nghệ sĩ, Andiez cùng ê-kíp phải tính toán rất kỹ để đảm bảo an toàn cho mọi người khi “chơi liều”. Đây cũng được xem là sự “liều lĩnh có 1-0-2” của chàng ca sĩ trẻ trong dự án lần này.

Sau tập 1 được phát sóng, những tập tiếp theo của dự án “Hành Trình Của Thanh Âm” sẽ được phát sóng định kỳ vào 19 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh YouTube của Andiez.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét