VP Bá Vương lồng câu cải lương viral “rần rần” trên Tiktok khiến 3 vị master “há hốc”

PLTT - Tập 2 của The Heroes đã chính thức phát sóng với sự mong chờ của đông đảo khán giả. Ở tập này, nhiều cái tên nổi tiếng như Quân AP, Orange, Thanh Duy đã khiến cho sân khấu chương trình ‘bùng nổ’. Trong đó, một nhân vật gây bất ngờ nhất chính là VP Bá Vương.


Tiếp nối không khí sôi nổi của tuần rồi là phần trình diễn của đội Anti Anti Hero . VP Bá Vương cùng producer TDK mang đến sân khấu The Heroes bài hát remix đầy sôi động và hài hước Quan trọng là mình có nhau. Học trò Hoàng Thùy Linh khéo léo lồng ghép câu cải lương đang viral trên mạng xã hội thời gian gần đây ‘Trời ơi bão táp mưa sa… khiến Nguyễn Hải Phong ‘há hốc’. Nhà báo Chu Minh Vũ khẳng định đây chắc chắn sẽ thành hit.

Trên sân khấu, VP Bá Vương hé lộ lý do vắng bóng thời gian dài trên thị trường âm nhạc Việt: ‘Mọi người từng biết em tham gia chương trình âm nhạc , em hơi bị gắn với hình tượng Joker, đó cũng là một hình tượng em mong muốn. Nhưng em nghĩ không lẽ cả đời làm nhạc cứ phải hóa thân thành nhân vật khác. Thì qua chương trình này em mượn lại hình ảnh Joker một lần nữa, nhưng em và anh TDK sẽ thể hiện cái điên của mình với âm nhạc bằng một cách khác’.


Sự kết hợp thông minh giữa nhạc dân gian và ‘Tây hóa’ ở phần rap khiến 3 vị master khen không ngớt lời. Không những thế, hội đồng ban giám khảo còn ví VP Bá Vương như Sơn Tùng M-TP hay Soobin Hoàng Sơn của The remix mùa đầu tiên. Khắc Hưng ra sức chiêu dụ thí sinh: ‘Nếu về với đội anh thì không chỉ pha với cải lương, nhạc cụ dân tộc Việt Nam mà nó còn nhiều thứ khác cả Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ, sẽ là một cái gì đấy đậm chất Việt Nam’. Lối chơi nhạc tinh tế này cũng là màu sắc nam nhạc sĩ tìm kiếm. Tuy nhiên, khi nghe lời khuyên từ ban giám khảo, VP Bá Vương chọn về đội với Nguyễn Hải Phong để khai thác thế mạnh âm nhạc dân gian và có cơ hội đối đầu với Erik ở đội của Khắc Hưng.


‘Chào sân’ thứ 2 là đội Giang Danh của Jsol và producer Đức Phạm qua tiết mục mashup Lặng – Mascara – Hiếm có khó tìm . Jsol hoàn toàn ‘lột xác’ khỏi hình tượng hoàng tử ballad. Thay vào đó, giọng ca Giá như em nhìn lại cực điển trai qua tạo hình cool ngầu, đốt cháy sân khấu bằng bản remix các loạt hit. Tuy nhiên, trong phần trình diễn, Jsol vô tình làm rơi micro, nhưng pha xử lý điềm tĩnh đã khiến các vị master ấn tượng. Nguyễn Hải Phong nhận xét: ‘Em có chất giọng rất hay, đủ điềm tĩnh, cái em thiếu là sự trải nghiệm, môi trường của anh chính là môi trường đó’.


Trong The Heroes 2021 , cô gái gây ấn tượng nhất chính là Mỹ Anh . Đến với cuộc thi, Mỹ Anh cân cả 2 vai trò ca sĩ và producer. Là một Gen Z đang được hâm mộ và mong đợi, con gái Mỹ Linh mang đến bản phối ‘nổi da gà’ qua bài hát tiếng Anh mang tên Got you. Tài năng ‘đỉnh chóp’ của Mỹ Anh khiến toàn bộ master đứng lên vỗ tay tán thưởng. Tiếp lời khen của Hà Lê, Nimbia đánh giá: ‘Mọi người để ý Mỹ Anh rất là thông minh, Mỹ Anh viết và hát toàn bộ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, cái chất liệu nhạc Mỹ Anh sử dụng có một tí Việt Nam, dàn dựng sân khấu theo concept Việt Nam để dung hòa cái Tây kia. Anh đánh giá cao cái đó, hãy về đội anh nhé’ .


Đặc biệt, Nguyễn Hải Phong còn ‘chốt đơn’ Mỹ Anh chính là niềm tự hào của giới trẻ. Mỹ Anh mong muốn: ‘Em đã có cơ hội được nói chuyện về âm nhạc, về các tư duy để phát triển một bài hát, đi sâu vào cách làm nhạc nên em thực sự nghĩ em sẽ hợp với anh Khắc Hưng’ . Khi nghe tâm sự của một người trẻ có đầy khát vọng làm nhạc, Khắc Hưng bật khóc chạy vội lên sân khấu, dành cái ôm thân thiết cho nữ ca sĩ xinh đẹp.

The Heroes 2021 lại thêm đáng nhớ bởi tiểu hành tinh mà Thanh Duy mang đến thông qua bài Magic. Đội The Astro ‘phá đảo’ sân khấu bằng tiết mục tự sáng tác, dàn dựng công phu và phối beat bởi producer NVM. Kiên định với lối chơi nhạc theo sở trường, Thanh Duy vẫn được các vị master ’săn lùng’. Nguyễn Hải Phong từ tốn, Hà Lê cho rằng anh và Thanh Duy sẽ là một cặp hot nhất thì Khắc Hưng phải đánh tiếng sau 3 vòng khá im lặng để kêu gọi giọng ca Lỗi ở yêu thương về đội.


Phân vân trong việc lựa chọn, Thanh Duy cầu cứu Khởi My. Ngồi ở hàng ghế khách mời, Khởi My động viên: ‘Ai cũng có thể phán xét anh, nhưng âm nhạc thì không nên anh cứ chơi thoải mái’ . Tuy nhiên, nữ ca sĩ lại cho lời khuyên khá ‘trớt quớt’. Thế nên, ‘phi hành gia’ Thanh Duy đành nghe theo con tim và về với đội Hà Lê.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét