Cách chức Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

PLTT - Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh.


Chiều 15/5, Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) vừa có báo cáo UBND thành phố về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Theo báo cáo, trên cơ sở đề nghị của Tổng Giám đốc Tổng Cty tại Tờ trình số 1001 ngày 13/5/2021 về công tác cán bộ và Tờ trình số 19 ngày 13/5/2021 của UBKT Đảng ủy Tổng Cty về việc đề nghị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh vì đã có những biểu hiện vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 14/5/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã họp thống nhất, biểu quyết bằng phiếu kín quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Bên cạnh đó, thực hiện khẩn trương, nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trong việc xử lý cán bộ vi phạm thực hiện quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu, trên nguyên tắc đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật, ngày 15/5/2021 Ban Tổng Giám đốc Tổng Cty đã tổ chức họp, xem xét tổng thể căn cứ trên các quy định, văn bản hướng dẫn và thống nhất nhận định các vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Cty và có Tờ trình số 1019 ngày 15/5/2021 báo cáo Hội đồng thành viên Tổng Cty xem xét kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Cùng ngày, Uỷ Ban kiểm tra Đảng ủy Tổng Cty có Tờ trình số 20 về việc xin chủ trương xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty Hacinco gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Cty quyết định.

Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên Tổng Cty đã họp và ra Nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Trước đó, ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội có văn bản quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong vòng 90 ngày. Cùng ngày, Tổng Cty nhận được văn bản hoả tốc của UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Thành phố đã có chỉ đạo Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND thành phố và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

"Căn cứ mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và quy định hiện hành về xử lý kỷ luật đối với người quản lý doanh nghiệp nhà nước tại Nghị định 159 của Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch, gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng và xã hội; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong ngày 15/5/2021", văn bản của UBND thành phố nêu.

Cùng ngày, Hội đồng Thành viên Handico đã có quyết định chính thức tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty Hacinco của ông Nguyễn Văn Thanh. Thời hạn đình chỉ là 90 ngày, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký (14/5/2021).

Ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Hacinco được ghi nhận là bệnh nhân COVID-19 số 3634. Ông và vợ nhiễm bệnh sau chuyến du lịch Đà Nẵng dịp 30/4-2/5 vừa qua.

Đáng nói khi trở về Hà Nội ông đã không trình báo chính quyền địa phương, khai báo y tế gian dối khi tới khám tại BV Hữu nghị Việt - Xô. Trong quá trình phơi nhiễm đến sau khi có biểu hiện vợ chồng ông tiếp tục tham dự nhiều sự kiện, gặp gỡ nhiều người.

Đến nay đã xác định 6 người lây bệnh từ vợ chồng ông Thanh. Hơn 150 người được xác định thuộc diện F1, nhiều địa điểm bị phong tỏa.

Thiên Long

Đăng nhận xét

0 Nhận xét