Ca khúc "Ngày mai tươi sáng" lời Hoa do Lương Bích Hữu thể hiện có gì đặc biệt?

PLTT - Chắc hẳn khán giả vẫn chưa quên được ca từ ý nghĩa và giai điệu chứa đựng nhiều cảm xúc mà ca khúc "Ngày mai tươi sáng" của Bác sĩ - Nhạc sĩ Thành Nguyễn đã giới thiệu trong năm 2019. 


Ca khúc này đã vượt ra khỏi tình cảm ban đầu mà tác giả muốn dành tặng cho những bệnh nhân đang mắc căn bệnh ung thư, nay nó đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều đối tượng khán giả khác nhau, các y bác sĩ cũng xem đây như là "liều thuốc tinh thần" hết sức đặc biệt cho các bệnh nhân của mình. Và mới, khán giả sẽ được thưởng thức "Ngày mai tươi sáng" trong một dáng vẻ mới qua tiếng hát của nữ ca sĩ Lương Bích Hữu.Chia sẻ về cơ duyên nào giúp cho ca khúc này "gặp" được tiếng hát Lương Bích Hữu, tác giả Thành Nguyễn cho biết Lương Bích Hữu là một trong những ca sĩ với anh có được nét giọng rất đặc trưng, nó chứa đựng sự hy vọng, trẻ trung và mang tâm hồn người nghe vào thế giới của những ước mơ. Điều này rất gần với nội dung bài hát "Ngày mai tươi sáng" của anh đã lan tỏa trong xã hội suốt thời gian qua. Khi ngỏ lời mời với ca sĩ Lương Bích Hữu, thì Bác sĩ - Nhạc sĩ Thành Nguyễn đã nhận được ngay cái "gật đầu" vô cùng đặc biệt từ giọng ca này. Thời gian qua, khán giả hiếm hoi thấy Lương Bích Hữu ra mắt sản phẩm mới, bởi cô đã ở giai đoạn tinh chọn cho mình những dự án thực sự đặc biệt.


Ca khúc "Ngày mai tươi sáng" có được nội dung chạm đến tâm hồn nghệ sỹ của Lương Bích Hữu, cùng với một nhạc sĩ chuyên về lời Hoa, ca khúc này chính thức được khoác lên mình một ngôn ngữ nữa để mở rộng hơn biên độ đến với mọi công chúng yêu nhạc. Lương Bích Hữu đã dành ngay thời gian rãnh của cô để đến phòng thu, cùng nhạc sĩ Yên Lam - người đã hòa âm cho ca khúc "Ngày mai tươi sáng" ngay từ đầu, ghi ra bản thu âm mới nhất dành tặng cho khán giả.

Ca sĩ Lương Bích Hữu chia sẻ vì đây là một ca khúc có ý nghĩa khơi thêm ước mơ cho những bệnh nhân ung thư nói riêng cũng như mọi người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, và đất nước đang cùng nắm tay chống đại dịch Covid nên Bích Hữu mong với sản phẩm mới này góp một phần chia sẻ về mặt tinh thần với mọi người.


Nhạc sĩ Yên Lam cho biết: “Khi được biết ca khúc Ngày mai tươi sáng sẽ có lời mới là tiếng Hoa, và Lương Bích Hữu sẽ là ca sĩ thể hiện thì tôi cảm thấy rất hào hứng để bước vào phòng thu cùng nhau làm việc. Bài hát thực sự đã tạo được hiệu ứng trong nhiều bệnh viện, xã hội đón nhận nó như một liều thuốc tinh thần. Bản thân tôi rất thích bài hát này và khi nghe Lương Bích Hữu hát lời Hoa, tôi như thưởng thức thêm một cảm xúc mới.”

Bác sĩ – Nhạc sĩ Thành Nguyễn cũng cho biết thêm, khi nghe "Ngày mai tươi sáng" qua tiếng hát của nữ ca sĩ Lương Bích Hữu, anh thấy như vừa lạ vừa quen. Thứ nhất màu hòa âm cũng có chút điều chỉnh để phù hợp với chất giọng của Lương Bích Hữu, thứ hai về ngôn ngữ mới đã làm cho âm hưởng của bài hát này cũng mới lạ hơn khi nghe. Tất cả đều được tạo nên bởi sự giao thoa cảm xúc của những người nghệ sỹ mong muốn mang tác phẩm giúp ích cho nhiều người.

Từ một ca khúc tưởng chừng như mang tính cổ động, hay hơi chút khô khan bởi viết cho những bệnh nhân ung thư, nhưng "Ngày mai tươi sáng" đã êm ái, nhẹ nhàng và trìu mến đi vào cuộc sống bởi chính thông điệp vô cùng đẹp đẽ mà nó mang lại. Ngoài bản tiếng Hoa, ca khúc này còn được ca sĩ Kyo York thể hiện bằng tiếng Anh, cũng như còn được dịch ra nhiều thứ tiếng khác như tiếng Pháp được các bác sĩ của bệnh viện Gustave Roussy thể hiện.... Đây là một niềm vui rất lớn đối với một người yêu âm nhạc như bác sĩ Thành Nguyễn. Nhưng lớn hơn nữa chính là âm nhạc, ở đây là âm nhạc Việt Nam đã cho thấy được sức mạnh lớn lao ở tình cảm, sự chia sẻ thật đáng quý khi chúng ta vẫn đang trên hành trình đấu tranh quyết liệt với đại dịch Covid của toàn thế giới.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét