Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án thẩm mỹ viện AMIDA gây ra 41 ca mắc COVID-19 tại nhiều tỉnh thành

PLTT - Đến nay, thẩm mỹ viện Amida đã ghi nhận 41 ca mắc COVID-19 là nhân viên, người nhà và người liên quan tại nhiều tỉnh thành khác nhau. Đà Nẵng sẽ xem xét khởi tố vụ án làm lây lan dịch tại đây.


Tối 12/5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xác nhận thông tin trên tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng.

Theo đó, các cơ quan tư pháp của TP đã thống nhất khởi tố vụ án hình sự tại thẩm mỹ viện Amida vì hành vi vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người.

"Việc một thẩm mỹ viện AMIDA lây lan, mang dịch cho Đà Nẵng và nhiều thành phố đã gây ra hậu quả rất nặng nề. Hơn nữa, việc khởi tố vụ án còn mang có tính chất răn đe”, vị lãnh đạo Công an Đà Nẵng thông tin.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị ngành y tế TP phối hợp lấy lời khai của những ca mắc COVID-19 hoặc các F1 trong khu cách ly liên quan tới thẩm mỹ viện này. Công tác xử lý thẩm mỹ viện này phải được thông tin rộng rãi để răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự.

Trước đó, Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an TP xác minh một clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện Amida. Nội dung clip cho thấy bên trong có nhiều người tu tập nhưng không đeo khẩu trang. Ông Quảng đề nghị các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là quy định 5K để dẫn đến hậu quả lây nhiễm cùng với các hành vi khai báo không trung thực.

Thẩm mỹ viện AMIDA có trụ sở ở chính ở đường Phan Châu Trinh được xem là ổ dịch có COVID-19 lớn tại Đà Nẵng khi ghi nhận đến 41 ca mắc COVID-19 lan ra nhiều tỉnh thành khác như Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk…

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện là nữ bệnh nhân 3131, nhân viên văn phòng thẩm mỹ viện, có lịch sử dịch tễ liên quan đến vũ trường New Phương Đông. Người này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi được bạn đưa tới Bệnh viện Gia đình khám vì có dấu hiệu nghi ngờ.

Sau trường hợp này nhiều bệnh nhân liên quan đến ổ dịch này là người nhà, người có tiếp xúc gần với các nhân viên của thẩm mỹ viện cũng bị lây lan dịch. Nữ tổng giám đốc của thẩm mỹ viện này cùng chồng con và người giúp việc của cô cũng mắc COVID-19.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn một ổ dịch COVID-19 khác nghiêm trọng không kém đó là Công ty Trường Minh – KCN An Đồn đã ghi nhận 33 ca mắc COVID-19. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu rà soát lại công tác chống dịch tại các doanh nghiệp và đề nghị các doanh nghiệp phải ký cam kết đảm bảo sản xuất an toàn, thành lập các tổ giám sát việc thực hiện quy định phòng chống dịch.

Trước đó tỉnh Vĩnh Phúc cũng khởi tố vụ án làm lây dịch bệnh liên quan tại quán bar Sunny (đường Mai Hắc Đế, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) do liên quan đến chùm ca bệnh là các nhân viên của quán tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc.

Thiên Long

Đăng nhận xét

0 Nhận xét