Tin vui cho doanh nghiệp sau khi ngân hàng quyết định nới thời hạn dịch vụ thanh toán

PLTT - Nhằm giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, NHNN đã quyết định nới thời hạn miễn, giảm chi phí dịch vụ thanh toán.

Trong năm 2020, các ngân hàng đã thực hiện miễn giảm dịch vụ thanh toán cho các doanh nghiệp là hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo ghi nhận từ phía ngân hàng, nhiều doanh nghiệp được giảm chi phí chuyển tiền quốc tế, giảm phí bảo lãnh thanh toán và phí phát hành thư tín dụng L/C. Ngoài được miễn giảm các loại phí ra thì các doanh nghiệp xuất nhập khẩu còn được giảm giá ngoại tệ khi thanh toán với các đối tác nước ngoài.

Để mở rộng tệp khách hàng, một số ngân hàng đã quyết định không tính phí cho việc mở tài khoản mới hay thậm chí là chi trả lương, thưởng,.... Hầu hết doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử đều được áp dụng chương trình miễn giảm này.

Ông Trần Long - Phó giám đốc Ngân hàng BIDV chia sẻ: "Kỳ vọng việc hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí với lãi suất từ 1 - 2% so với các khoản vay thông thường giúp cho doanh nghiệp giảm bớt cũng như vượt qua được những khó khăn trong thời gian tới đồng thời mong muốn ngân hàng có thể cung cấp các sản phẩm dịch vụ khác cho khách hàng".

Để có thể giữ được chân khách hàng, các ngân hàng có thể khai thác hoặc bán chéo thêm các sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp, đối tác và người lao động của doanh nghiệp. Việc miễn giảm dịch vụ này giúp các ngân hàng đạt được những mục tiêu đặt ra.

Minh Tú

Đăng nhận xét

0 Nhận xét