Tiếp tục phải đóng cửa thất thu vì COVID-19, chủ các quán bar, karaoke, vũ trường, game nói gì?

PLTT - Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố đã ra quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game.


Trong ngày 30/4, nhiều nhiều địa phương đã chính thức đưa ra yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại.

Từ 0 giờ ngày 30/4, tại địa bàn thành phố Hà Nội, các cửa hàng kinh doanh những dịch vụ trên đều “ngậm ngùi” đóng cửa với sự nhắc nhở và yêu cầu từ lực lượng chức năng, cũng như đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Khách tại đây cũng bị yêu cầu tạm dừng cuộc vui để trở về nhà, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ghi nhận đến 2h sáng cùng ngày, hầu hết các quán karaoke, Clup đều đóng cửa, dừng hoạt động sau khi có Công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội sau khi phát hiện các ca dương tính mới trên địa bàn.

Ngày 30/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về COVID-19 diễn ra trong buổi sáng cũng đã đưa ra chỉ đạo TP.HCM tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h cùng ngày. Riêng các dịch vụ khác, ông Phong chỉ đạo phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nếu không tuân thủ phải đóng cửa.

18 giờ ngày 30-4-2021 cũng là thời gian mà toàn tỉnh Đồng Nai áp dụng văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông báo tạm ngừng các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà.

Hiện nay, thời gian mở cửa trở lại đều chưa được các địa phương thông báo cụ thể, còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh khác được phép hoạt động đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập - khai báo y tế.

Trước tình trạng này, một số quản lý quán bar, karaoke tại TP.HCM cho biết rất buồn khi phải đóng cửa thêm một lần nữa, nhưng chấp hành nghiêm túc vì lợi ích của cộng đồng.

Đại diện chuỗi karaoke ICool tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ rằng: "Chúng tôi, đặc biệt là các bạn nhân viên ai nấy đều rất buồn khi phải đóng cửa. Không biết phải đóng cửa đến bao lâu, nhưng biết làm sao được."

Giám đốc của hệ thống Kingdom tại TP.HCM cũng cho biết sẽ chấp hành nghiêm túc, đóng cửa tất cả quán karaoke, bar và pub, chỉ duy trì hoạt động của mô hình nhà hàng, theo đúng chỉ đạo.

Ông cho biết: “Nếu đánh liều tiếp tục hoạt động cũng chưa chắc khách hàng đã dám đến, mà lỡ để xảy ra lây lan dịch bệnh từ cơ sở của chúng tôi thì còn 'chết' hơn.”

Do đó, tuy buộc phải hủy bỏ hết các sự kiện chuẩn bị tổ chức cho dịp nghỉ lễ sắp tới, âm thanh, ánh sáng, sân khấu dỡ hết, cũng mất tiền mời ca sĩ hay thuê nhân viên, đại diện quán bar Yolo vẫn phải chấp nhận.

Nhóm PV

Đăng nhận xét

0 Nhận xét