Giá vàng hôm nay 12/4/2021: Giảm nhẹ đầu tuần

PLTT - Giá vàng hôm nay (12/4) bắt đầu tuần mới giảm do đồng USD lại leo cao, những ngày qua giá vàng liên tục tăng giảm xoay quanh quyết định của FED, nhưng thị trường vẫn thấy sự lạc quan sau khi vàng giữ được mốc hỗ trợ.

Giá vàng bắt đầu tuần mới với mức thấp hơn đỉnh điểm tuần trước. Nhưng kỳ vọng vàng tiếp tục tăng về giá vẫn khá lớn với các nhà phân tích và đầu tư, sau khi giá vàng giữ được mốc hỗ trợ quan trọng và dường như đã sẵn sàng lấy lại mốc tâm lý trên 1.750 USD/ounce.
Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới mở của phiên giao dịch đầu tuần ở mức 1742.9 - 1743.9 USD/ ounce. Như vậy giá vàng sau khi tăng 1% so với mức đóng phiên đầu tuần trước. Tuần qua giá vàng lên cao nhất trong vòng 3 tuần gần đây, có phiên vàng tăng cao hơn 1 tháng.

Giá vàng giảm khi đồng USD tăng giá và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục giảm, chỉ số giá sản xuất (PPI) vượt dự báo ở mức 4,2 %- ngưỡng cao nhất tính từ tháng 9/2020. Mức tăng này cao hơn đáng kể so với dự báo của các chuyên gia.

Như vậy rủi ro chỉ số CPI tăng sẽ tăng lên. Việc chỉ số CPI tăng mạnh hơn dự kiến có thể khiến cho lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng.

Ngoài ra, yếu tố Trung Quốc và Ấn Độ sẽ có thể hỗ trợ quan trọng cho giá vàng, hai yếu tố này sẽ mang đến lực đỡ quan trọng ngăn giá vàng không giảm sâu. Xét đến tốc độ nợ công tăng cao và tăng trưởng cung tiền tại nhiều nước, các ngân hàng trung ương, đặc biệt Trung Quốc và Ấn Độ, nhiều khả năng sẽ mua mạnh vàng. Ngoài ra, lãi suất chính thức cao cũng hỗ trợ quan trọng cho giá vàng.

Dự báo giá vàng tuần (12-18/4)

Theo khảo sát hằng tuần về giá vàng của Kitco News. Kết quả khảo sát giá vàng tuần này cho thấy có 9/15 nhà phân tích tại Phố Wall dự báo giá vàng tăng trong tuần này (từ ngày 12-17/4), chiếm tỷ lệ 60%. 3 chuyên gia (20%) dự báo vàng giảm và 3 chuyên gia còn lại dự báo giá vàng đi ngang.


Tỷ lệ dự báo tương tự cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street với 1.201 phiếu tham gia. Kết quả 778 phiếu (tương ứng 65%) dự báo giá vàng sẽ tăng. 236 nhà đầu tư khác (chiếm 24%) nhận định giá vàng giảm và 187 phiếu còn lại (tương ứng 16%) cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Về cơ bản, những tháng tới sẽ là giai đoạn mang tính then chốt khi lạm phát tăng nhanh. Nếu các thị trường tin Fed sẽ giữ cam kết cho phép nền kinh tế tăng trưởng nóng, vàng có khả năng sẽ tỏa sáng, nhưng nếu lạm phát tăng quá nhanh và nhà đầu tư đặt cược vào khả năng Fed tăng lãi suất, kim loại quý này sẽ không hưởng lợi.
Giá vàng trong nước

Trên thị trường trong nước giá vàng mở cửa phiên giao dịch đầu tuần đi theo xu hướng của thế giới, giá vàng SJC giảm 100-150 nghìn đồng/lượng. Giá trần đạt mức 55.1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,70 - 55,10 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.


Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 54,750 - 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 150 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Chênh lệch giá mua - bán vàng 300.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,10 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng biến động theo xu hướng của thị trường. Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC tại 54,76 - 55,09 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng điều chỉnh nhẹ xuống 50,81 - 51,41 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

Đăng nhận xét

0 Nhận xét