'1990': Bộ phim điện ảnh mang đến tuyên ngôn '3 không' của những cô gái tuổi 30

PLTT - '1990' là dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại đầy tâm huyết của Đạo Diễn Nhất Trung, xoay quanh độ tuổi 30 với tuyên ngôn '3 Không' của những người Phụ Nữ hiện đại, hội tụ 3 Nàng thơ sinh năm 1990 đắt giá bậc nhất màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My và Nhã Phương.

1990 là một bộ phim thuộc thể loại Hài - Tình cảm - Gia đình, xoay quanh cuộc sống tuổi 30 của ba cô gái với ba cá tính khác biệt. Đó là một Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) đầy bản lĩnh trong công việc và ổn định trong tình yêu 12 năm với chàng giám đốc Vũ Nguyễn; một Jessica Diễm (Diễm My) 'lắm mối tối nằm không', tuyên bố không cần đàn ông sau nhiều tổn thương trong tình trường và một Nhã Ca (Nhã Phương) đằm thắm, dịu dàng, ngày ngày chăm sóc tổ ấm bên cạnh hoàng tử đích thực của đời mình.
Song, cuộc đời dù êm ả đến đâu thì cũng phải có ngày sóng gió. Vào một ngày nọ, cơn bão lớn rốt cuộc đã xuất hiện và thổi tung cuộc sống biển lặng trời yên của ba cô gái, buộc họ phải đưa ra những sự lựa chọn đầy khó khăn. Liệu Linh Lan có đồng ý làm vợ Vũ Nguyễn dù cô luôn lo sợ áp lực của hai chữ 'gia đình'? Liệu Jessica Diễm có quên được những nỗi đau đã qua để mở lòng đón nhận một tình yêu mới? Liệu Nhã Ca có tha thứ cho Trần Phong và dìu nhau bước tiếp đoạn đường hạnh phúc phía trước? Để đi đến được quyết định sau cùng, cả ba cô gái phải học được cách buông bỏ gánh nặng, chiến thắng nỗi sợ và nắm lấy hạnh phúc.

Ekip 1990 họp báo vào chiều nay (8/3)

Đạo Diễn Nhất Trung đã đặt tất cả tâm huyết của mình cho dự án 1990 với hy vọng mang đến thước phim chân thực nhất về những bộn bề sợ hãi, lo toan và phiền muộn trong cuộc sống người Phụ nữ tuổi 30 hiện đại. Bộ phim mong muốn nói thay tiếng lòng của rất nhiều cô gái đang phải kẹt giữa hôn nhân và sự nghiệp, giữa gia đình và ước vọng của bản thân, giữa


Linh Lan: Linh Lan thuộc tuýp Phụ nữ dành cả thanh xuân của mình cho để xây đắp sự nghiệp và khẳng định bản thân. Cô gái tuổi ba mươi quyến rũ và hấp dẫn tựa một cành hồng đỏ có trong tay đầy đủ nhan sắc - sự nghiệp cùng một mối tình đẹp với Vũ Nguyễn. Như bao cô gái ở tuổi 30, Linh Lan luôn là tiêu điểm của gia đình với chủ đề bao giờ cưới? Cô lấy rất nhiều lý do để giải thích cho việc chưa 'về dinh' của mình, nhưng thực chất là do Cô chưa bao giờ sẵn sàng đi đến hôn nhân.


Jessica Diễm: Cho rằng Phụ nữ hoàn toàn có thể sống độc lập mà không cần đàn ông, Jessica Diễm là một cô gái hiện đại, mạnh mẽ và tỏa sáng như loài hoa hướng dương vươn cao giữa ánh mặt trời. Jessica Diễm yêu nhiều, vấp ngã nhiều nên tự tạo cho mình một vỏ bọc gai góc để che đậy trái tim mong manh bên trong. Cô hiện tại là gương mặt truyền cảm hứng nổi tiếng, sở hữu riêng cho mình một chương trình truyền hình chuyên tư vấn và giải đáp các vấn đề tâm lí của giới trẻ và cộng đồng.


Nhã Ca: Nhã Ca là người hội tụ đủ tố chất 'công - dung - ngôn - hạnh' của mẫu Phụ Nữ truyền thống mà cánh đàn ông thường mong chờ. Nhã Ca cũng là người duy nhất trong hội bạn thân sớm 'theo chồng bỏ cuộc chơi'. Nhìn bề ngoài, Cô đang có một cuộc sống đáng mơ ước với người chồng lãng tử và một cậu con trai kháu khỉnh. Thế nhưng, sâu bên trong, Nhã Ca đang mơ hồ cảm nhận được rằng một bức màn sự thật nào đó đang được vén lên, khiến cuộc hôn nhân của Cô đứng trước bờ vực đổ vỡ...

1990 dự kiến khởi chiếu vào ngày 30/04/2021.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét