Vũ Phương, Ngọc Mai xuất sắc cùng “mang tim” về cho Quang Hà, Nguyên Vũ

PLTT - Đêm trình diễn cuối của vòng lập đội Đấu Trường Ngôi Sao: Vũ Phương, Ngọc Mai xuất sắc cùng “mang tim” về cho Quang Hà, Nguyên Vũ; Quang Như Ý chinh phục Ngọc Sơn, Thùy Trang khi hát ca khúc khó nhất của dân ca Nam Bộ.Đấu Trường Ngôi Sao, chủ đề Bài ca quê hương với vòng tranh tài gay cấn được chờ đợi nhất bởi đây sẽ là đêm trình diễn chủ đề khép lại vòng lập đội. Sau đêm thi này, khán giả sẽ biết được đội hình hoàn chỉnh của ba đội trưởng Nguyên Vũ, Quang Hà, Giang Hồng Ngọc bước tiếp vào đêm Bán kết. Điều đặc biệt là đêm thi này sẽ có hai trái tim được trao tặng cho hai tiết mục được danh ca Ngọc Sơn và ca sĩ Thùy Trang yêu thích nhất.


Mở đầu chương trình, ca sĩ Ngọc Mai gửi đến khán giả hai tình khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Phạm Duy là Quê nghèo, Nương chiều. Trên sân khấu, Ngọc Mai thướt tha trong tà áo dài, giọng hát say đắm, nồng nàn, da diết. Ca sĩ Thùy Trang thú nhận cô bị Ngọc Mai thôi miên bởi hình ảnh lẫn giọng hát đẹp đẽ khiến cô rơm rớm nước mắt nhớ về quê hương. Danh ca Ngọc Sơn nhận xét ca khúc mang âm hưởng Bắc Trung Bộ, giọng Ngọc Mai mang tính chất học thuật, hàn lâm rất đẹp. Anh không ngần ngại tặng cho nữ ca sĩ điểm 10 vì màn trình diễn tuyệt vời.

Giang Hồng Ngọc thú nhận từng đi diễn và biết đến chị Ngọc Mai cách đây rất lâu. Đến hiện tại, giọng hát của Ngọc Mai vẫn nồng nàn, mộc mạc, gần gũi như cái tên. Quang Hà cho biết anh cũng choáng ngợp bởi giọng hát khi một lần tình cờ xem Ngọc Mai biểu diễn trong đêm nhạc của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: “Một giọng hát cao vút chuẩn mực, đôi khi nhẹ nhàng, tha thướt. Khi mình hát mà đặt tâm hồn vào sẽ thấy yêu bài hát hơn để truyền tình yêu, cảm xúc đến người nghe”, Quang Hà nhận xét.

Giang Hồng Ngọc chia sẻ cô mời Quang Như Ý đến Đấu Trường Ngôi Sao bởi đây là giọng hát cô đặc biệt yêu mến: “Quang Như Ý có sự nhút nhát, e dè nhưng tôi muốn em ấy có cơ hội xuất hiện trên sân khấu lớn, tự tin tỏa sáng với giọng hát ngọt ngào. Quang Như Ý có thể tỏa sáng bằng sự mộc mạc, từ trái tim chạm đến trái tim qua ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn Em đi trên cỏ non”, cô nói.


Và thực sự, màn trình diễn Em đi trên cỏ non đã khiến người nghe xúc động bởi giọng hát ngọt ngào, dạt dào cảm xúc của Quang Như Ý. Sau màn trình diễn, nữ ca sĩ thổ lộ Em đi trên cỏ non là ca khúc vốn đóng đinh với tên tuổi của ca sĩ Thùy Trang. Đây là bài hát khó, đặc biệt khi hát ca khúc trước mặt tiền bối, Quang Như Ý có chút áp lực. Thùy Trang xúc động bởi sự liều lĩnh của đàn em, khen giọng hát nồng nàn, cảm xúc. Danh ca Ngọc Sơn khẳng định: “Đây là bài khó nhất trong dân ca Nam bộ bởi quãng giọng. Tôi nghe mà run theo người hát nhưng Quang Như Ý đã hoàn thành thử thách lớn của bản thân em”.

Vũ Phương - chàng hoàng tử hát tình ca của đội Quang Hà kết hợp hai ca khúc Hòn vọng phu 2 của Lê Thương và Tình ca của Phạm Duy mang đến một màn trình diễn đặc sắc trong đêm thi thứ 10 của Đấu Trường Ngôi Sao. Với những lời ca bay bổng, lãng mạn cùng cách thể hiện mới lạ, hai ca khúc một lần nữa mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên trong đêm trình diễn.


Giọng hát nội lực, hoàn hảo của Vũ Phương khiến Nguyên Vũ bái phục. Ngọc Sơn nhận xét giọng Vũ Phương là giọng nam cao với quãng trung rất đẹp, Thùy Trang thú nhận Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2019 đã “thôi miên” cô bởi giọng hát, tiết mục để đời. Quang Hà còn hỏi thành viên của đội anh “Ăn gì mà hát hay thế?” bởi giọng hát hùng hồn, hoành tráng, rền vang nhưng chất chứa nhiều tình cảm.

Vòng thi cuối của vòng lập đội Đấu Trường Ngôi Sao, Vũ Phương, Ngọc Mai xuất sắc cùng “mang tim” về cho Quang Hà và Nguyên Vũ. Trải qua 10 vòng thi Đấu Trường Ngôi Sao, đội Nguyên Vũ có 5 trái tim, Giang Hồng Ngọc có 3 trái tim và Quang Hà có 4 trái tim. Nguyên Vũ và Giang Hồng bước vào vòng thương lượng. Nguyên Vũ quyết định tặng Giang Hồng Ngọc 1 trái tim và khẳng định sẽ cùng nữ ca sĩ xinh đẹp “vun đắp” tiết mục của “Ngũ Long công chúa” bolero gồm trong đêm Bán kết của Đấu Trường Ngôi Sao sắp tới.

Đấu Trường Ngôi Sao tập 12, chủ đề Mối tình đầu sẽ là sự đối đầu gay cấn của “Ngũ long công chúa” bolero gồm có Lưu Ánh Loan, Hồng Phượng, Lưu Trúc Ly, Ngọc Hân, Hồng Quyên (đội Giang Hồng Ngọc), Vũ Phương (đội Quang Hà) và Chu Bin (đội Nguyên Vũ). Chương trình lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm ngày 24/12/2020 trên THVL1.

Phúc Lâm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét