Diệu Nhi khó tính hơn khi đóng phim chung với người nhà

PLTT - Vừa qua, ê-kíp phim điện ảnh "Gặp lại chị bầu" tổ chức buổi họp báo công chiếu phim tại TP HCM. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện cá nhân của đạo diễn Nhất Trung với mẹ anh.

Dự án quy tụ dàn sao đình đám của màn ảnh Việt, với những cái tên như Diệu Nhi, Anh Tú, Lê Giang, Ngọc Phước, Quốc Khánh, Kiều Minh Tuấn, Mạc Văn Khoa…

Nữ chính Diệu Nhi cho biết rất hạnh phúc và xúc động: “Đây không phải lần đầu tiên Nhi xem bản phim chính thức này. Đến giờ, tôi vẫn có rất nhiều cảm xúc khi xem và nghe những tiếng cười, tiếng sụt sịt của mọi người. Tôi cảm thấy đó là thành quả của chúng tôi”.


Cùng cảm xúc, nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ: “Tới giờ, tôi vẫn còn cảm xúc mà không hiểu sao nước mắt cứ trào ra. Bộ phim quá dễ thương, làm tôi không kìm nén được cảm xúc. Mong mọi người thương và ủng hộ "Gặp lại chị bầu”.


Với đạo diễn Nhất Trung, điều quan trọng nhất của dự án này là kịch bản. Anh nói thêm: “Để làm một bộ phim gia đình như thế này thì kịch bản rất quan trọng. Bản nháp đầu tiên là của Trung nhưng phiên bản cuối cùng là kết quả của cả tập thể.

Những góp ý của Tú, Nhi, chị Giang, nhà phát hành, team marketing đã góp phần tạo nên bộ phim mà hôm nay trình chiếu cho mọi người. Ngay từ đầu, khi chọn chủ đề này, ekip xác định rất rõ phải làm bộ phim chạm đến khán giả. Toàn bộ tình huống, câu thoại phải tập trung để hướng về mục đích đó”.


"Gặp lại chị bầu" cũng là dự án đầu tiên vợ chồng Diệu Nhi và Anh Tú cùng đóng chính. Chia sẻ về trải nghiệm này, cả hai cho biết rất hào hứng khi đến với dự án này. Diệu Nhi tiết lộ: “Thú thật, Tú là người rủ tôi đến với dự án này.

Nhi cũng nói với Tú đã là vợ chồng mà còn diễn phim tình cảm thì thôi. Trước đây, cũng đã có nhiều người mời nhưng chúng tôi từ chối. Kịch bản lần có nhiều yếu tố khiến tôi suy nghĩ lại và quyết định tham gia.

Khi làm việc, nếu kể cả không phải Anh Tú thì Nhi vẫn làm việc bình thường. Thử thách là phải làm sao cho thật tốt trong tổng thể bộ phim. Việc đóng cùng ai không khiến tôi cảm thấy khó khăn, căng thẳng. Ai đã làm việc với Nhi rồi thì sẽ biết khi ra phim trường tôi rất tập trung làm việc nhưng người nhà thì Nhi sẽ khó tính hơn, coi kỹ hơn.

Đặt mình vào tâm thế một khán giả ngồi xem monitor, tôi thấy đoạn nào chưa xuôi thì góp ý nhẹ xíu thôi, sửa được thì sửa không thì thôi. Bước ra phim trường thì vẫn là vợ chồng chứ có gì gay gắt đâu”.


Trong dự án này, Diệu Nhi vào vai Ngọc Huyền - một cô gái trẻ nhiệt huyết nhưng sau đó quyết dẹp lại ước mơ riêng vì mang thai ngoài ý muốn. Để hóa thân nhân vật này, nữ diễn viên cho biết quan sát và học hỏi rất nhiều từ gia đình, bạn bè và những câu chuyện có thật ngoài đời.

Bên cạnh đó, đạo diễn Nhất Trung cùng diễn viên gạo cội Lê Giang cũng giúp đỡ cô rất nhiều. Với Diệu Nhi, Ngọc Huyền là một vai diễn khá đặc biệt vì trước đó cô chưa có cơ hội đảm nhận những nhân vật phức tạp như thế này. “Nhi hy vọng sự nỗ lực của mình sẽ được mọi người công nhận”, nữ diễn viên thổ lộ.


Về phía Anh Tú, anh cho biết đã nghĩ ngay đến vợ khi bàn bạc kịch bản cùng đạo diễn Nhất Trung. Từ lâu, anh đã mong muốn có cơ hội đóng phim cùng Diệu Nhi nhưng chưa tìm được kịch bản phù hợp.

Anh Tú chia sẻ: “Tôi xuất thân là một diễn viên sân khấu kịch. Người đầu tiên mà tôi được đồng hành từ khi ra trường chính là Diệu Nhi. Cả hai đã diễn cùng cả chục năm, rất hiểu và thích diễn chung với bé Nhi. Tôi thích toàn bộ về Diệu Nhi, từ khía cạnh nghề nghiệp cho đến con người”.

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét