Đức Phúc mang đến xúc cảm mới về 'Một thời đã xa'

PLTT - Một thời đã xa, bài hát ra đời 25 năm trước và gắn liền với tên tuổi Phương Thanh, vừa được "khoác áo mới" bởi bộ đôi nhà sản xuất - ca sĩ Khắc Hưng và Đức Phúc.

"Em đã nhận lời ngay lập tức khi được ban tổ chức Làn Sóng Xanh mời tham gia dự án album kỷ niệm 25 năm của giải thưởng âm nhạc nổi tiếng này, vì tình cảm của mình dành cho Làn Sóng Xanh vô cùng lớn, là chương trình gắn với tuổi thơ của em...", ca sĩ Đức Phúc cho biết khi nói về việc thu âm, ghi hình cho Một thời đã xa. Đây chính là ca khúc - MV đầu tiên trong album 90sHITS00sVIBES.


Theo nhà sản xuất - nhạc sĩ Khắc Hưng: “Vì mọi người đã quá ấn tượng với Một thời đã xa qua giọng hát đầy nội lực của chị Phương Thanh cùng bản phối theo màu rock ballad nên Hưng và Phúc muốn tạo ra một sự khác biệt. Khác biệt ở đây không có nghĩa phải chạy theo những âm thanh hay tuyến giai điệu hiện đại, mà chính việc dùng dàn nhạc giao hưởng thì bản thân nó đã là một điều mới mẻ so với bản gốc lẫn với thị trường hiện nay, nhưng đồng thời vẫn không làm mất đi cái chất làm say mê lòng người vốn có của bài hát".


Khi quyết định chọn Một thời đã xa thể hiện lại, Đức Phúc cũng "đắn đo và áp lực", bởi không chỉ bản gốc rất đẹp của Phương Thanh mà nhiều ca sĩ khác đã cover rất hay rồi. Vậy thì nay Phúc sẽ làm thế nào để nó khác hơn, dù vẫn là nó với vẻ đẹp vượt thời gian?

Nhưng khi nghe bản phối của nhạc sĩ Khắc Hưng, Đức Phúc chia sẻ anh đã "nổi hết da gà vì quá hay. Trong buổi thu, anh Khắc Hưng cũng là người kiệu (hướng dẫn) em thu. Trước khi thu, anh Hưng mở cho em nghe bài Mùa hè đẹp nhất (Đức Huy sáng tác, Hà Trần thể hiện) để lấy cảm hứng hát - xử lý ca khúc Một thời đã xa. Vậy nên cách hát khác với Đức Phúc trước đó, mọi người nghe sẽ cảm nhận được".


Như quán quân Giọng hát Việt 2015 thổ lộ, khi nghe lại bản thu âm của mình, anh cảm thấy hạnh phúc, vì "cuối cùng mình đã làm được điều này, đối với khả năng của mình".

Điều đáng nói, khi nhận "bài toán khó" này, với mong muốn tạo nên Một thời đã xa đẹp nhất theo cách của mình, Đức Phúc đã không ngại chịu chi khi đầu tư toàn bộ sân khấu, dàn nhạc giao hưởng... (gần 100 triệu đồng) để phục vụ việc ghi hình (do ê-kíp đạo diễn Hàn Quốc mà ban tổ chức Làn Sóng Xanh hợp tác).

Điểm nhấn trong tập đầu tiên - Một thời đã xa của album 90sHITS00sVIBES là sự góp mặt của ca sĩ Phương Thanh trong vai trò khách mời. Khi ban tổ chức Làn Sóng Xanh gửi lời mời, chị đã không ngần ngại hỗ trợ, bởi Phương Thanh luôn dành sự trân trọng đặc biệt cho Làn Sóng Xanh, thế hệ của chị đã nhờ chương trình này mới có thể gầy dựng được tên tuổi như ngày hôm nay.

Đạo diễn MV người Hàn Quốc Kim Gukjin cho biết, tuy là người nước ngoài, không biết nhiều về nhạc Việt nhưng từ khi qua Việt Nam thì anh đã được kể rất nhiều về sự đóng góp của Làn Sóng Xanh đối với đời sống âm nhạc. Thông qua ý tưởng kết nối 2 thế hệ (trong hình ảnh MV), anh mong rằng nhiều năm sau nữa, sẽ có những gương mặt trẻ hơn cover những bản hit của Làn Sóng Xanh lúc này, như điều mà Đức Phúc đang làm với Một thời đã xa.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét