Thời tiết ngày 4/7: Hà Nội nắng nóng và oi bức, chiều tối mưa dông

PLTT - Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, các tỉnh miền Bắc ban ngày nắng nóng; nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ; về đêm có thể có mưa rào và dông.


Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có khả năng hình thành qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên các tỉnh miền Bắc ban ngày nắng nóng, có nơi ở mức gay gắt; nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; về đêm có thể có mưa rào và dông.

Khu vực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội dự báo có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ, có nơi trên 38 độ

Khu vực Tây Bắc Bộ

Tây Bắc Bộ dự báo ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 36-39 độ, có nơi trên 39 độ

Khu vực Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi đặc biệt nắng nóng gay gắt; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ

Khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế dự báo trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; phía Nam 33-36 độ

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Khu vực Nam Bộ

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ

Thiên Long

Đăng nhận xét

0 Nhận xét