Lãnh đạo trường CĐ VHNTDL Sài Gòn tiếp tục chấm dứt hợp đồng giảng dạy với nghệ sĩ Đức Hải

PLTT - Nghệ sĩ Đức Hải vừa bị Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng và chấm dứt hợp đồng giảng dạy vì liên quan đến những lùm xùm trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.


Ngày 9/6, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn đã ban hành quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải vì những lùm xùm của nghệ sĩ này trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Quyết định trên do TS Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng nhà trường ký.

Cụ thể, trong quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Tuy nhiên sự việc không dừng lại ở đó, trao đổi với báo chí, ông Chương cho biết thêm, ngay sau khi quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải được đưa ra, nhà trường cũng đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy với nghệ sĩ này.

Theo lãnh đạo Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn, nghệ sĩ Đức Hải phủ nhận, cho rằng người viết dòng trạng thái đó là con nuôi. Tuy nhiên vì nó xuất hiện trên Facebook của danh hài nên bản thân ông phải chịu trách nhiệm với những gì được đăng tải.

Trong thông báo gửi báo chí về lý do miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải, Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn cho biết, ngày 2/6, trường có nhận được nhiều thông tin, hình ảnh về phát ngôn thiếu chuẩn mực của nghệ sĩ Đức Hải cũng như quan tâm về hướng xử lý của nhà trường về vụ việc này. Ngày 3/6, trường có thông cáo về việc này.

Ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải đã giải trình với nhà trường và phủ nhận, nam nghệ sĩ cho biết dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân của ông là do con nuôi đăng tải. Tuy nhiên, trước câu chuyện còn kéo dài và có nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban Giám Hiệu nhà trường đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ này.

Theo thông báo, sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người đăng tải bài viết trên trang cá nhân Facebook của nghệ sĩ Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

“Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác nếu nghệ sĩ còn muốn tham gia công tác”, thông báo cho hay.

Trước đó, nghệ sĩ Đức Hải đã gây nên luồng dư luận tiêu cực khi trên trang cá nhân của ông xuất hiện bài viết với lời lẽ mang tính thiếu văn hóa, xúc phạm nặng nề người khác. Với tư cách là một nghệ sĩ và là một nhà giáo, chia sẻ này khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Sau khi bài viết trên, nhận được quá nhiều chỉ trích từ dư luận, nam nghệ sĩ đã thanh mình rằng mình bị hack Facebook, sau đó lại nói do con trai nuôi nghịch dại. Không dừng lại ở đó, Nghệ sĩ Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền mình và thông báo đã nhờ công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho ông.

Tuy nhiên ngay sau đó ông lại bị tố cáo ngược khi có người tung bằng chứng, cho biết ông đã tự nhắn tin để dàn dựng câu chuyện bản thân bị "tống tiền". Hiện sự việc này vẫn chưa được làm sáng tỏ nhưng nhiều ý kiến chỉ trích đã liên tục gửi đếm nam nghệ sĩ.

Nhóm PV

Đăng nhận xét

0 Nhận xét