Xiaomi và Huawei lọt vào danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới

PLTT - Xiaomi và Huawei là 2 trong số 5 công ty Trung Quốc lọt vào top những công ty sáng tạo nhất thế giới do công ty tư vấn nổi tiếng thế giới Boston Consulting Group xếp hạng.


Cách đây vài ngày, công ty tư vấn nổi tiếng thế giới Boston Consulting Group (BCG) đã đưa ra bảng xếp hạng 50 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2021. Trong bảng xếp hạng này, có tổng cộng 5 công ty Trung Quốc bao gồm Xiaomi, Huawei và Tencent được chọn, có thể thấy sức mạnh sáng tạo của Trung Quốc không ngừng được nâng cao.

Xiaomi mới đây đã chính thức tuyên bố, trong tương lai, họ sẽ tiếp tục hướng về công nghệ, tiếp tục đạt được những bước tiến trên con đường đổi mới công nghệ.

Sự lựa chọn lần này minh chứng cho những nỗ lực mà Xiaomi đã thực hiện trong lĩnh vực đổi mới khoa học và công nghệ trong những năm gần đây.

Cách đây không lâu, Xiaomi đã phát hành hai flagship (sản phẩm hàng đầu) là Xiaomi 11 Ultra và Xiaomi 11 Pro, được biết đến với tên gọi "Android Light" và "Android Phone King". Là sản phẩm chủ lực hàng đầu hiện nay của Xiaomi, hai chiếc điện thoại mới sở hữu một số công nghệ mới lần đầu tiên được ra mắt trên thế giới bao gồm pin cực dương nano-silicon-oxy thế hệ thứ hai, hệ thống tản nhiệt ba chiều thể rắn-lỏng-khí, cảm biến đáy lớn nhất trong ngành cùng phát triển với Samsung và van giảm áp suất thấm.

Sự xuất hiện của một số công nghệ hàng đầu thế giới là minh chứng rõ nhất cho thấy Xiaomi đang không ngừng đổi mới công nghệ. Đáng nói, Xiaomi cũng đã tặng 110 chiếc Redmi Max màn hình lớn 86 inch cho Đại học Thanh Hoa mới đây.

Với khoản quyên góp này, Xiaomi sẽ thành lập "Quỹ Nghiên cứu Đổi mới Trí tuệ Nhân tạo Xiaomi" tại Viện Công nghiệp Trí tuệ (AIR) thuộc Đại học Thanh Hoa, nhằm khuyến khích nghiên cứu khoa học sáng tạo trong các lĩnh vực tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, robot và chăm sóc sức khỏe...

Đồng thời, Xiaomi cũng hỗ trợ xây dựng các khóa học thực hành cho sinh viên Khoa Điện tử, Khoa Phần mềm, Khoa Tự động hóa, Khoa Máy tính.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành Xiaomi Lôi Quân tuyên bố rằng công ty có kế hoạch đầu tư 50 tỷ nhân dân tệ trong 5 năm để tiếp tục tăng cường đổi mới khoa học và công nghệ, biến trí tuệ nhân tạo Internet of Things trở thành một dịch vụ chạy qua hệ sinh thái thông minh của tất cả các sản phẩm của công ty.

Có lẽ trong tương lai, Xiaomi sẽ càng thêm phát triển khi có vốn đầu tư lớn, sự tham gia của các tài năng công nghệ cao, trau dồi các công nghệ cốt lõi và bám sát con đường đổi mới một cách độc lập.

Khải Hoàng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét